Tại sao phải dùng thuốc trừ sâu trong nông nghiệp

MỤC LỤC

Thuốc trừ sâu rất quan trọng.

Thuốc trừ sâu cho phép nông dân sản xuất thực phẩm an toàn, chất lượng với giá cả phải chăng. Chúng giúp nông dân trồng nhiều lương thực trên ít đất hơn bằng cách bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh, dịch bệnh cũng như nâng cao năng suất trên mỗi ha.
Sản xuất các loại cây trồng chính đã tăng gấp ba lần kể từ năm 1960, nhờ một phần lớn vào thuốc trừ sâu. (1) Ví dụ, lúa gạo – nuôi sống gần một nửa số người trên hành tinh của chúng ta – đã tăng gấp đôi sản lượng. Lượng lúa mì đã tăng gần 160 phần trăm.

Tại sao phải dùng thuốc trừ sâu?
Tại sao phải dùng thuốc trừ sâu?

Không có thuốc trừ sâu, hơn một nửa số cây trồng của chúng ta sẽ bị mất sâu bệnh.

Tất cả nông dân sử dụng thuốc trừ sâu, bao gồm cả nông dân hữu cơ. Cho dù từ các nguồn tổng hợp hoặc tự nhiên, thuốc trừ sâu được sử dụng bởi tất cả nông dân. Sự khác biệt là nông dân hữu cơ chỉ có thể sử dụng thuốc trừ sâu từ các nguồn tự nhiên. Nhưng cả thuốc trừ sâu tổng hợp và tự nhiên đều có mức độ độc tính khác nhau.

Không có thuốc trừ sâu, hơn một nửa số cây trồng của chúng ta sẽ bị mất sâu bệnh. Từ 26 đến 40% sản lượng cây trồng tiềm năng của thế giới bị mất hàng năm vì cỏ dại, sâu bệnh. (2) Nếu không có bảo vệ mùa màng, những thiệt hại này có thể dễ dàng tăng gấp đôi.

Lợi ích của thuốc trừ sâu

Cây lương thực phải cạnh tranh với 30.000 loài cỏ dại, 3.000 loài giun và 10.000 loài côn trùng ăn thực vật. Và các mối đe dọa không dừng lại một khi cây trồng rời khỏi cánh đồng – bọ, nấm mốc và động vật gặm nhấm đều có thể gây ra thiệt hại trong việc lưu trữ. Thuốc trừ sâu có thể kéo dài tuổi thọ của cây trồng và ngăn ngừa tổn thất sau thu hoạch.

Hiện tại, khoảng 925 triệu người trên khắp thế giới – một trong bảy người trong chúng ta – đang đói. Để giảm đói, chúng ta cần tăng năng suất lương thực. Thuốc trừ sâu giúp nông dân làm điều đó.

Thuốc trừ sâu cho phép nông dân sản xuất thực phẩm an toàn, chất lượng với giá cả phải chăng.

Chúng cũng giúp nông dân cung cấp rất nhiều thực phẩm bổ dưỡng, quanh năm, cần thiết cho sức khỏe con người. Trái cây và rau quả, cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, phong phú hơn và giá cả phải chăng. Các loại ngũ cốc, sữa và protein, rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ em, được phổ biến rộng rãi hơn vì chi phí thấp hơn để sản xuất thức ăn và thức ăn chăn nuôi.

Thuốc trừ sâu cho phép nông dân sản xuất thực phẩm an toàn, chất lượng với giá cả phải chăng.

Nguồn: https://pesticidefacts.org/topics/necessity-of-pesticides/

(1) FAOSTAT, Food and Agriculture Organization of the United Nations. http://www.fao.org/faostat/en/#data/QC
(2) OECD-FAO Agricultural Outlook 2012. Organisation of Economic Co-operation and Development and Food and Agriculture Organization of the United Nations. https://www.oecd-ilibrary.org/…/oecd-fao-agricultural-outlo…

———————————————————————————————-

Có thể bạn quan tâm:

Tại Mỹ, bang California cấm nông dân sử dụng một số loại thuốc trừ sâu gần trường học vào các ngày trong tuần.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty  Cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15 Cụm công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 024 3640 8795

Website: eminhatban.vn

Tham khảo các thông tin khác về nông nghiệp, bà con truy cập: https://www.facebook.com/eminhatban

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *