EMI NHẬT BẢN

EMI trong tiếng Nhật có nghĩa là được Chúa phù hộ hoặc là ĐẸP hoặc nghĩa là NỤ CƯỜI. Là một từ phổ biếng trong tiếng Nhật, thường được bố mẹ đặt cho các con của mình để hy vọng mang lại nhiều may mắn cho con trẻ.

Nhà nông không dung hóa chất là phương pháp của EMI Nhật Bản, dùng vi sinh thay thế hóa chất trong nông nghiệp, tạo ra nông sản sạch năng suất, chất lượng cao đủ xuất khẩu, tạo thu nhập bền vững cho nông dân đồng thời bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

CÔNG TY CỔ PHẦN EMI NHẬT BẢN  

Công ty CP EMI Nhật Bản thành lập ngày 22/11/2013, với mục tiêu vận dụng các quy luật của tự nhiên vào sản xuất nông nghiệp nhằm đảm bảo lương thực của Việt Nam sẽ có mặt trên thị trường thế giới như một biểu tượng của một nền nông nghiệp chuyển đổi từ hóa chất sang nông nghiệp tự nhiên vẫn đảm bảo năng suất cao.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN EMI NHẬT BẢN

EMI Nhật Bản ý thức rằng: Doanh nghiệp được sinh ra để phụng sự cho xã hội tốt đẹp hơn.

EMI Nhật Bản phát triển kinh doanh luôn hỗ trợ các hoạt động xã hội, bảo vệ môi trường, thể hiện chiến lược phát triển bền vững cùng thịnh vượng trong chuỗi giá trị nông sản Việt và nông nghiệp  toàn cầu.

TẦM NHÌN – SỨ MỆNH

CHẾ PHẨM SINH HỌC EMINA

Vi sinh EMINA:

 • An toàn với con người – sản phẩm bao gồm các vi sinh vật có lợi có trong dưa chua, sữa chua và nấm men rượu…
 • Công nghệ Nhật Bản –  dựa trên công nghệ EMI Nhật Bản từ 1980.
 • Được chọn lọc khắt khe  – bởi các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam đã từng tu nghiệp nhiều năm tại các viện nghiên cứu vi sinh hàng đầu trên thế giới.
 • Hiệu quả cao – Các vi sinh vật chọn lọc từ bản địa Việt Nam, thích nghi cao đảm bảo phù hợp với môi trường Việt Nam​

Sản phẩm chính:

 • Chế phẩm sinh học EMINA và EMINA-P sử dụng trong nông nghiệp và xử lý môi trường là sản phẩm chính của EMI.
 • Là kết quả của đề tài nghiên cứu cấp Bộ “Hoàn thiện quy trình sản xuất và ứng dụng chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu (EMINA) phục vụ trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và xử lý môi trường” mã số B2007-11- 03DA, được Bộ Giáo dục & Đào Tạo thông qua tại Hội đồng nghiệm thu đề tài số 5547/QĐ-BGDĐT, ngày 28/8/2009.

 


LACTO

 • LACTO sinh ra axit lactic (tính chua) có khả năng tiêu diệt các loài nấm bệnh gây hại. Là chế phẩm an toàn với con người.
 • Là chủng chính định hướng lên men cho môi trường theo hướng có lợi cho con người.


BACILLUS

 • BACILLUS phân hủy các hợp chất hữu cơ, tạo thành các amino axit giúp cây trồng có khả năng hấp thụ được.
 • Nâng cao hiệu quả  sử dụng phân bón, phân giải các mùn rác hữu cơ nhanh hơn.


NẤM SACCHAROMYCES 

 • NẤM Saccharomyces sinh ra các hợp chất axit amin hiếm không thay thế, giúp hương vị nông sản ngon.
 • Nâng cao chất lượng nông sản, tăng hương vị và mẫu mã sản phẩm.


BACILLUS THURINGIENSIS

 • Tinh thể độc tố tan trong dịch ruột, gây tổn thương màng ruột ấu trùng làm ấu trùng chán ăn ngừng ăn rồi tử vong.
 • BACILLUS THURINGIENSIS có tác dụng với sâu đục quả bông và các loài sâu đục thân ngô.

CÂU CHUYỆN EMI

Chế phẩm EMINA có nguồn gốc công nghệ là chế phẩm EM của Nhật Bản do Giáo sư Teuro Higa phát hiện ra những năm 80 và được sử dụng rộng rãi trên 100 quốc gia. 

1999 - GS. Nguyễn Quang Thạch tiếp nhận công nghệ EM

Năm 1999, chế phẩm EM được Giáo sư Nguyễn Quang Thạch – Viện sinh học Nông nghiệp – Học Viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp thu từ Giáo sư Teuro Higa. Ông cùng các nhà khoa học Việt Nam nội địa hóa bằng vi sinh vật gốc bản địa (Việt Nam) và thêm đuôi INA vào (EM+INA = EMINA). Trong đó INA là tên viết tắt tiếng anh của Viện sinh học Nông nghiệp (Institute of Agrobiology). 

EMINA là kết quả của dự án cấp bộ “Hoàn thiện quy trình sản xuất và ứng dụng chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu (EMINA) vào trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và xử lý môi trường”.

2010 - EMINA được công nhận Tiến bộ kỹ thuật

Năm 2010, vi sinh EMINA được cơ quan nhà nước ra quyết định công nhận Tiến bộ kỹ thuật số 174/QĐ-CN-MTCN ngày 6/9/2010.

 
2013 - Mở rộng phân phối và phát triển vi sinh EMINA

Từ năm 2013, vi sinh EMINA có thêm 6 năm được ông Nguyễn Quý Lai – giám đốc công ty CP EMI Nhật Bản thực nghiệm khắp 3 miền Bắc Trung Nam với trên hàng trăm loại cây trồng. EMINA được cải tiến nâng cấp liên tục cho phù hợp với từng loại cây.

Và trong 6 năm phát triển công ty CP EMI Nhật Bản chỉ tập trung vào nghiên cứu phát triển ra 1 sản phẩm vi sinh EMINA nhằm đạt chất lượng vượt trội và là sự lựa chọn đúng đắn của nhà nông.

2016 - EMINA nằm trong danh mục chế phẩm sinh học được phép lưu hành tại Việt Nam bởi bộ NN&PTNT

Từ năm 2016, vi sinh EMINA đã nằm trong danh mục chế phẩm sinh học được phép lưu hành tại Việt Nam bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành kèm theo công văn số 477/VN-MTCN ngày 15/4/2016.

 

TRẢI NGHIỆM EMI

Emi Nhật Bản rất sẵn lòng khi được đồng hành cùng bà con nông dân trên mọi miền tổ quốc!