Xử lý môi trường

MỤC LỤC

Hiện nay, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao hơn, nhưng kéo theo đó là tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng phổ biến và trầm trọng hơn. Ô nhiễm môi trường bây giờ không chỉ xảy ra ở các thành phố, khu đô thị mà còn cả những vùng nông thôn nơi mà trước kia vốn rất sạch sẽ.

Tác hại của rác thải đến môi trường

1. Nguồn nước

Thói quen đổ rác của người dân xuống ao hồ, sông, cống rãnh làm tác động trực tiếp đến chất lượng nước mặt và nước ngầm trong khu vực. Rác có thể bị cuốn trôi theo nước mưa xuống ao, hồ, sông, ngòi, kênh rạch, sẽ làm nguồn nước mặt ở đây bị nhiễm bẩn. Lâu dần những đống rác này sẽ làm giảm diện tích ao hồ, giảm khả năng tự làm sạch của nước gây cản trở các dòng chảy, tắc cống rãnh thoát nước. Hậu quả dẫn đến hệ sinh thái nước trong các ao hồ bị huỷ diệt. Bên cạnh đó, nếu người dân sử dụng nguồn nước này phục vụ cho công tác trồng trọt , chăn nuôi sẽ vô cùng độc hại nếu chúng ta ăn phải như rau, thịt, cá…

chế phẩm sinh học xử lý môi trường

2. Không khí

Rác thải sau quá trình phân hủy sẽ tạo ra các khí như H2S, NH3, CH4, S02, CO2 rất có hại cho con người. Trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như nước ta rất thuận lợi cho các thành phần hữu cơ phân hủy gây mùi khó chịu, không tốt cho sức khỏe.

3. Môi trường đất

Đa số người dân thường vứt túi nilon, chai nhựa, can…bừa bãi và không được xử lý khoa học. Sau một thời gian, những chất độc không hề bị phân hủy, xâm nhập vào đất làm cho môi trường đất giảm độ phì nhiêu, mất tính đa dạng sinh học và phát sinh nhiều sâu bọ phá hoại cây trồng, làm giảm năng suất cây trồng.

4. Con người

Sức khỏe con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu lâu ngày sống trong môi trường không khí bị ô nhiễm, dẫn đến các bệnh như tai, mũi, họng, viêm phổi, các bệnh về tim mạch. Nếu người dân sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm sẽ bị các bệnh về đường tiêu hóa.

chế phẩm sinh học xử lý môi trường

Lợi ích sử dụng chế phẩm sinh học xử lý môi trường

Những công nghệ xử lý rác thải truyền thống như chôn lấp, đốt…là giải pháp tạm thời, không đem lại hiệu quả và còn góp phần làm tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng hơn. Vì vậy, ứng dụng chế phẩm vi sinh EMINA là giải pháp tối ưu và hiện đại nhất được người dân tin dùng.

Chế phẩm vi sinh EMINA là tổng hợp của nhiều loại vi sinh vật hữu ích sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Trong sản phẩm có chứa các nhóm vi khuẩn Lactobacillus sinh ra axit Lactic có tác dụng khử trùng mạnh, nhóm Bacillus thúc đẩy phân hủy các chất hữu cơ tàn dư. Đặc biệt, nhóm vi khuẩn quang hợp hấp phụ nguồn Amoniac (NH3), Hydrogen Sulfide (H2S) làm giảm các mùi khó chịu phát sinh ra từ các nguồn nước thải.

Ứng dụng chế phẩm sinh học EMINA xử lý rác thải

  • 1L EMINA xử lý cho 100-200m3 nước thải.
  • Pha loãng 1L EMINA với 80-120ml nước sạch sau đó sử dụng bơm áp lực cao phun sương rải lên bề mặt nước thải hoặc rác thải.

chế phẩm sinh học xử lý nước thải

Chế phẩm sinh học EMINA xử lý nước thải

Ứng dụng vi sinh EMINA xử lý môi trường thủy sản

  • Xử lý đáy ao: pha 9 lít phế phẩm với 60 lít nước tạt đều cho 1000m2 mặt ao.
  • Trong quá trình nuôi, cứ 3 ngày 1 lần ngâm 0,4 lít vi sinh + 0,4 rỉ mật + 5 lít nước sạch trong 3-5 giờ rồi tạt đều lên 1000m3 nước hồ ao.
  • Chế phẩm sinh học quản lý chất lượng nước nuôi, đảm bảo chất lượng nước, phòng chống dịch bệnh cho thủy sản đảm bảo theo hướng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ứng dụng chế phẩm EMINA xử lý môi trường chăn nuôi

  • Khử mùi hôi thối và vệ sinh chuồng trại:

Pha loãng chế phẩm với nước sạch theo tỷ lệ 1/50, sau đó phun hoặc tưới dung dịch lên nền, trần chuồng nuôi và rãnh thoát nước với lượng 0,2 – 0,5 lít/m2. Chu kỳ sử dụng: từ 7-10 ngày/lần

  • Dùng cho đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà:

Pha loãng EMINA với nước sạch theo tỷ lệ 1/50, sau đó phun hoặc tưới dung dịch lên bề mặt lớp đệm lót sinh học với lượng dung dịch 0,2 lít/m2. Chu kỳ sử dụng: từ 20-25 ngày/lần

Sử dụng chế phẩm xử lý môi trường EMINA là giải pháp an toàn và hiệu quả, giúp bảo vệ hệ sinh thái, mỹ quan đô thị, và môi trường không còn tình trạng ô nhiễm nặng như trước. Chế phẩm sinh học trong nông nghiệp EMINA được sản xuất tại Viện Sinh học Nông nghiệp – Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Sản phẩm là kết quả của dự án cấp Bộ: “Hoàn thiện quy trình sản xuất và ứng dụng chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu (EMINA) phục vụ trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và xử lý môi trường” Mã số: B2007 -11-03 DA. Sản phẩm được bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn công nhận tiến bộ kỹ thuật số: 174/QĐ – CN-MTCN và được đưa vào danh mục sản phẩm lưu hành tại Việt Nam theo thông tư số: 37/2013/TT/BNNPTNT

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15, cụm công nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0243 640 8795

Website: eminhatban.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *