Tại Mỹ, bang California cấm nông dân sử dụng một số loại thuốc trừ sâu gần trường học vào các ngày trong tuần.

MỤC LỤC

Thuốc trừ sâu bị cấm sử dụng gần trường học vào các ngày trong tuần tại Mỹ. 

Tại Mỹ, bang California cấm nông dân sử dụng một số loại thuốc trừ sâu gần trường học vào các ngày trong tuần.

Nhiều bậc phụ huynh thở phào sau khi chính quyền bang California công bố lệnh cấm nói trên nhằm bảo vệ sức khỏe cho thế hệ tương lai khỏi bị nhiễm độc vì thuốc trừ sâu. Theo lệnh cấm công bố trung tuần tháng 11/2017, nông dân sẽ không còn được phép sử dụng một số loại thuốc trừ sâu nhất định tại các chân ruộng gần trường học.

Theo các nhà làm luật, đây là một trong những quy định khó khăn nhất mà họ phải ban hành, cấm nông dân California phun thuốc trừ sâu bất cứ vị trí nào trong bán kính 1/4 dặm (400m) tính từ các trường học công cộng và các trung tâm giáo dục ban ngày đã được cấp phép từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối trong những tuần học bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2018.

Quy định trên sẽ áp dụng cho hầu hết các loại thuốc trừ sâu dạng bụi và bột mà gió có thể thổi vào trường học, cùng với các loại máy phun thuốc trong không khí được sử dụng để phun cho các loại cây ăn quả, hay phun mù trên cánh đồng.

Trước quy định trên, một số nơi đã có các quy định cấm phun thuốc trừ sâu xung quanh các trường học nhưng phạm vi mới chỉ áp dụng ở cự ly 500 feet (152m) tình từ trường học.

trung tuần tháng 11/2017, nông dân sẽ không còn được phép sử dụng một số loại thuốc trừ sâu nhất định tại các chân ruộng gần trường học.
Vào trung tuần tháng 11/2017, nông dân sẽ không còn được phép sử dụng một số loại thuốc trừ sâu nhất định tại các chân ruộng gần trường học.

Tác hại của thuốc trừ sâu

Từ năm 2005, tại khu vực Califfornia có hơn 50 người bị bệnh từ thuốc trừ sâu trôi thổi vào các trường học. Gần đây nhất, hai chục học sinh và nhân viên của Trường Trung học Coachella Valley bị ốm sau khi một nông dân phun thuốc trừ sâu ở gần, gió bất ngờ đổi hướng thổi thẳng vào trường. Về phía nông dân, nhiều người cho cho rằng luật cấm nói trên không công bằng, ảnh hưởng đến việc canh tác của họ, bởi phần lớn các trường học tại bang này xây dựng gần các trang trại vì giá đất rẻ hơn so với ở khu vực đô thị, đông dân.

Thuốc trừ sâu là thủ phạm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của trẻ nhỏ
Thuốc trừ sâu là thủ phạm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của trẻ nhỏ

Theo trang tin Bakersfield Now, các loại thuốc sông, thuốc hun phải chịu những hạn chế nghiêm ngặt hơn. Nông dân không được phép sử dụng thuốc trừ sâu dạng sông hay hun trước 36 giờ lớp học được bắt đầu

Dự kiến ​​sẽ có khoảng 2.500 trang trại tại bang California chuyên trồng dâu tây, hạnh nhân và nho cho rượu vang thuộc phạm vi áp dụng của đạo luật này. Nếu cố tình vi phạm, sẽ bị phạt 5000 USD (110 triệu VNĐ). Ngoài ra, các trang trại còn phải báo cáo cụ thể các loại thuốc trừ sâu được sử dụng gần trường học cho phòng nông nghiệp của quận, còn các trường có quyền được biết để chia sẻ thông tin với phụ huynh học sinh.

Quy định nói trên sẽ mang lại lợi ích cho khoảng 4.100 trường học và các trung tâm giáo dục ban ngày, học sinh được bảo vệ trước nguy cơ phơi nhiễm thuốc trừ sâu. Theo nghiên cứu, thuốc trừ sâu có liên quan đến một số loại ung thư như ung thư hạch không Hodgkin, ung thư bạch cầu, ung thư gan, ung thư xương và ung thư não, đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em dưới 12 tuổi khi cơ thể đang giai đoạn phát triển.

Nguồn: Los Angeles times
———————————————————————-
Nếu bạn muốn bảo vệ môi trường, làm nông nghiệp sạch, không hóa chất.
EMI có đội ngũ chuyên gia sẵn sàng hỗ trợ trên từng loại cây trồng hiệu với quả cao.
+ Miền Bắc, Kỹ thuật viên (KTV) Đỗ Kiều Linh: 0987265257
+ Phú Yên, KTV Trần Ngọc Phú:0987601257
+ Lâm Đồng, KTV Trần Văn Quân: 0985082589
+ Đắk Lắk, KTV Đỗ Cường Thịnh: 0989541541
+ Gia Lai, KTV Nguyễn Thành Trì: 0903541879
+ Đắk Nông, KTV Thiên Phú Thành: 0846 213 779
+ Kom Tum, KTV Trương Công Lãng: 0906.531.000
+ Miền Nam: KTV Mai Công Hậu: 0933095297
+ TP HCM: KTV Phú Nano: 094.199.8600/0366.998.600
—————————————————————————-

Có thể bạn quan tâm:

“Điểm danh” thêm ba loại thuốc trừ sâu chết chóc

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty  Cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15 Cụm công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 024 3640 8795

Website: eminhatban.vn

Tham khảo các video khác về nông nghiệp, bà con truy cập: https://www.facebook.com/eminhatban