Tại sao nông sản Việt Nam thường xuyên phải giải cứu? Và giải pháp nào cho nông sản Việt Nam?

MỤC LỤC

Tại sao nông sản Việt Nam thường xuyên phải giải cứu? Và giải pháp nào cho nông sản Việt Nam?

Nông sản Việt Nam thường xuyên phải giải cứu
Nông sản Việt Nam thường xuyên phải giải cứu

Nhìn lại lý thuyết về Marketing 4P chúng ta sẽ có câu trả lời khá đầy đủ. Theo lý thuyết này thì một hoạt động kinh doanh thành công cần cân đối 4 yếu tố: 1- Sản phẩm tốt; 2- Giá cả cạnh tranh; 3- Hệ thống phân phối mạnh; 4- Marketing xuất sắc. Việc này giống như xe ô tô muốn chạy được cần cả 4 bánh căng hơi!

Khi một hộ nông dân bắt tay sản xuất một loại cây trồng hoặc vật nuôi nào đó, họ đã chính thức bước vào khởi sự cho 1 hoạt động kinh doanh. Như vậy để thành công họ cần phải làm thỏa mãn cả 4 yếu tố nói trên.

Trên thực tế nó diễn ra thế nào?

1- Sản phẩm: Hầu hết không có quy trình và tiêu chuẩn, chưa nói hàng hóa chứa đầy hóa chất vượt tiêu chuẩn cho phép hàng trăm lần.

2- Giá – luôn đòi hỏi giá cao hoặc phá giá!

3- Hầu hết không đầu tư cho quảng cáo: Rất ít khi bà con nghĩ tới việc quảng cáo cho sản phẩm của mình, thường thì sẽ tập chung hết nguồn lực vào sản xuất, khi hàng hóa thu hoạch cả đống lên bờ rồi mới hối hả đi tìm người mua. Rất ít người nghĩ hoặc biết đến việc xây dựng thương hiệu cho cho nông trại của mình.

4- Hệ thống phân phối thường bị phá vỡ mỗi khí giá cả thay đổi giữa những người mua – nếu có người mua giá cao hơn, bà con không ngần ngại bỏ qua hợp đồng đã ký với đơn vị đầu tư.

Tóm lại, bà con ta đang cố đưa chiếc xe bị xịt 4 lốp vào cuộc đua!

Và giải pháp nào cho nông sản Việt Nam?

Để giải quyết tình trạng giải cứu nông sản chúng ta có nhiều cách làm khác nhau. Tuy nhiên, quý vị có thể bắt đầu bằng cách làm nông nghiệp với EMI sẽ được hỗ trợ một số điểm sau:

1. Sản phẩm: làm với EMI, nhà nông sẽ có quy trình rõ ràng cho từng loại cây, nông sản sạch có chứng chỉ kiểm nghiệm, không có hóa chất. Nông sản EMI làm ra kiểm nghiệm chứng chỉ Eurofins, SGS về độ sạch. Ví dụ: Hồ tiêu EMI test 930 chỉ tiêu của SGS không phát hiện hóa chất, thanh long EMI kiểm nghiệm 530 chỉ tiêu của Eurofins không phát hiện hóa chất.

2. Giá: Làm với EMI chi phí tạo ra nông sản thấp, giá cạnh tranh bởi vì cách làm thuận tự nhiên, sử dụng nỗ lực thấp nhất tạo hiệu quả cao nhất. Vì vậy, EMI giúp nhà nông tạo ra nông sản chất lượng tươi ngon hơn với chi phí thấp hơn hoặc bằng so với thị trường, giá cạnh tranh hơn.

3. Đầu tư quảng cáo: Làm với EMI chi phí quảng cáo thấp là cách đứng trên vai người khổng lồ để quảng cáo. EMI hỗ trợ tư vấn nhà nông làm thương hiệu cho nông trại. Nhà nông có thể sử dụng quy trình EMI làm công cụ để quảng cáo đảm bảo chất lượng nông sản, tạo niềm tin với khách hàng. EMI là một thương hiệu lớn, có 6 năm trên thị trường Bắc Trung Nam, chất lượng nông sản làm theo quy trình EMI đã được kiểm chứng.

Ví dụ: Hợp tác xã Tây Bắc với sản phẩm trà EMI.

Hiện tại đã có trà EMI, măng tây EMI, chanh leo EMI, sachi EMI… đều là các nông sản chất lượng cao được người tiêu dùng đón nhận. Măng tây EMI được phân phối trong hệ thống Vinmart tại Hà Nội, chanh leo EMI đạt chuẩn sạch xuất châu âu, trà EMI đã được bán trên thị trường và trong hệ thống phân phối EMI Bắc Trung Nam.

4. Hệ thống phân phối: EMI hỗ trợ tư vấn nhà nông trở thành những doanh nghiệp sản xuất ra nông sản, tư vấn thương hiệu quy trình giúp tạo ra sản phẩm nông sản phân phối trên toàn Việt Nam.

Ví dụ: Hợp tác xã Tây Bắc với sản phẩm trà EMI.

Quan trọng hơn cả, khi quý vị làm nông nghiệp với EMI, quý vị có một lộ trình rõ ràng, từ cách làm, tư duy, tư vấn vật tư đầu vào, hỗ trợ trong quá trình chăm sóc và hỗ trợ kết nối đầu ra. Nông sản của quý vị từ chỗ hàng đổ đống chất lượng không rõ ràng trở thành nông sản chất lượng cao, thương hiệu rõ ràng không còn lo giải cứu nông sản.

Làm nông nghiệp với EMI, quý vị sẽ tăng khả năng thành công, giảm được rủi ro giải cứu nông sản.

Làm nông nghiệp với EMI, quý vị sẽ tăng khả năng thành công, giảm được rủi ro giải cứu nông sản.
Làm nông nghiệp với EMI, quý vị sẽ tăng khả năng thành công, giảm được rủi ro giải cứu nông sản.

 

Có thể bạn quan tâm:

Lợi ích khi sử dụng các sản phẩm vi sinh EMINA trong nông nghiệp

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty  Cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15 Cụm công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 024 3640 8795

Website: eminhatban.vn

Tham khảo các thông tin khác về nông nghiệp, bà con truy cập: https://www.facebook.com/eminhatban