Kẻ gian phá hoại hàng trăm trụ tiêu ở Đắk Lắk

Gần đây, người dân tại Đắk Lắk vô cùng hoang mang trước tình trạng hàng trăm trụ tiêu bị kẻ gian phá hoại gây thiệt hại lớn về kinh tế cho các hộ dân.

Bà Hồ Thị Nhã ở thôn 6, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar cho biết ngày 30/10, khi bà vào thăm rẫy tì phát hiện vườn Hồ tiêu có nhiều nhát dấu dao chặt đứt gốc cây khiến các cây tiêu bị héo lá. Sau đó, bà Nhã đã làm đơn trình báo lên công an xã để báo cáo sự việc.

hàng trăm trụ tiêu bị kẻ gian phá hoại

Rẫy tiêu của gia đình bà Hồ Thị Nhã bị kẻ gian chặt gốc

Ngoài ra, ngày 1/11, ông Nguyễn Văn Cường trú tại khối 2, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar làm rẫy ở thôn 6, xã Cư M’gar cũng đã làm đơn trình báo lên cơ quan địa phương khi phát hiện vườn tiêu của gia đình có hơn 1.000 trụ đã bị kẻ gian đột nhập và chúng đã đổ thuốc lưu dẫn làm hàng trăm trụ tiêu khô héo, rụng lá và bắt đầu chết.

Trường Công an xã Cư M’gar – ông Hồ Quang Toàn sau đó đã đến hiện trường tìm hiểu và điều tra sự việc. Sau khi kiểm tra cho thấy vườn tiêu của bà Nhã có 111 trụ tiêu được 6 năm tuổi đã bị chặt ngang gốc đúng như lời bà trình báo và ước tính thiệt hại liên đến 50 triệu đồng. Còn vườn tiêu của gia đình ông Cường có 180 trụ tiêu bị kẻ gian đổ thuốc hiện tiêu đang rụng lá và quả, thiệt hại ước tính hơn 90 triệu đồng.

Ông Hồ Quang Toàn chia sẻ: ““Toàn bộ vụ án đã giao cho công an huyện Cư M’gar. Nói chung vụ án chặt tiêu, hủy hoại tài sản là vụ án mờ, không rõ ràng, gây nhiều khó khăn cho lực lượng công an trong quá trình điều tra, bởi đối tượng hoạt động vào ban đêm lúc vắng người, không có người bảo vệ vườn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.