Cây trồng công nghệ sinh học

Nhu cầu lương thực của thế giới chưa bao giờ dừng lại, đặc biệt khi đối mặt với thiên tai, dịch bệnh, xâm nhập mặn, diện tích đất ngày càng bị thu hẹp khiến cho việc canh tác truyền thống không thể đáp ứng được nhu cầu lương thực thế giới, vì vậy cây trồng công nghệ sinh học là định hướng và là lối đi tốt nhất.

Thực trạng nền nông nghiệp thế giới

Theo số liệu tính toán của Liên Hiệp Quốc thì dân số toàn cầu sẽ tăng lên đến gần 10 tỷ người vào năm 2050. Và để tránh khỏi tình trạng thiếu hụt lương thực thì nền nông nghiệp thế giới cần có có sự phát triển vượt trội trong thời gian tới.

Cây trồng công nghệ sinh học
Cây trồng công nghệ sinh học

Không chỉ đối mặt với vấn đề lương thực, mà có một  nan đề cũng không nhỏ đó chính là diện tích đất canh tác, khi con người ngày một đông hơn, diện tích đất càng thu hẹp lại thì đây là một vấn đề nan giải.

Theo dự đoán thì sẽ có gần 600.000 hecta đất canh tác trên thế giới sẽ biến mất trong vòng 5 đến 10 năm tới do biến đổi khí hậu. Tuy nhiên một mặt trái khác là cũng trong thời điểm này thì nhu cầu lương thực nông nghiệp sẽ tăng gấp đôi so với sản  lượng hiện có.

Cây trồng công nghệ sinh học

Với xu hướng cây trồng công nghệ sinh học, chúng ta có thể giải quyết được tất cả những vấn đề trên.

Về đất đai:  cây trồng công nghệ sinh học có thể trồng trong nhà kính theo quy trình khép kín, trồng theo mô hình “Tòa nhà cây trồng” mà hiện nay các nước trên thế giới đã thực hiện.

Với mô hình khép kín này có thể bảo vệ cây trồng khỏi các tác nhân của môi trường, cũng từ đó mà không phải sử dụng thuốc trừ sâu.

Đất nước có nền nông nghiệp công nghệ sinh học phát triển

Trong năm 2017 vừa qua ngành công nghiệp của Canada tăng trưởng rất nhanh đạt đến hơn 5,4 tỷ đô và đây được cho là đóng góp rất lớn và mục tiêu vươn đến xuất khẩu nông nghiệp thường niên lên tới 75 tỷ đô vào năm 2025.

Hoạt động nông nghiệp của Canada được rà soát cụ thể Bộ trưởng nông nghiệp của Canada sẵn sàng cung cấp tất cả mọi nhu cầu cần thiết để rà soát tiêu chuẩn Nông Nghiệp theo công nghiệp sinh học (COS).

Hoạt động này được diễn ra vào 5 năm một lần để có thể đảm bảo được tất cả những phương thức nông nghiệp đang thực hiện đều có thể hỗ trợ tốt cho ngành nông nghiệp tại quốc gia cũng như để cập nhật tất cả những tiến bộ công nghệ hiện tại vào ngành công nghiệp giúp cho ngành công nghiệp của đất nước ngày càng phát triển, nhất là ngành nông nghiệp hữu cơ theo cơ chế sinh học như hiện tại.

Cây trồng công nghệ sinh học
Cây trồng công nghệ sinh học

Hiện tại đất nước có đến hơn 4.290 cơ sở đang hoạt động kinh doanh nông trại bằng phương pháp công nghệ sinh học với trên 930.000 hecta đất.

Vào khoảng đầu tháng 7 năm 2017 các lãnh đạo vùng miền của Canada đã ký với nhau một thỏa thuận về chương trình đối tác nông nghiệp ước tính đầu tư trên 3 tỷ USD để có thể đặt nền móng thật bền vững cho ngành nông nghiệp quốc gia giúp cho đất nước trở thành đất nước vững mạnh nhất cung cấp nông phẩm cho thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

Công Nghệ Sinh Học Sẽ Thay Đổi Thế Giới

Trung Quốc và ngành công nghệ sinh học

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15, cụm công nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0243 640 8795

Website: eminhatban.vn