Trung Quốc và ngành công nghệ sinh học

Trung Quốc là quốc gia có dân số đông nhất thế giới. Một vấn đề nan giải đang diễn ra tại đất nước này đó chính là đất liên tục bị thu hẹp bởi sự xói mòn và sa mạc hóa. Diện tích đất trồng và diện tích đất ở ngày càng hẹp đi khiến cho chính phủ Trung Quốc phải thực hiện những chính sách tiết kiệm đất, và chính sách ưu tiên hàng đầu mà Chính Phủ Trung Quốc sử dụng là ứng dụng công nghệ sinh học vào trong trồng trọt.

Thực Trạng Ngành Công Nghệ Sinh Học Tại Trung Quốc

Cứ mỗi năm Trung Quốc mất gần 300 ngàn hecta đất bởi sự xói mòn và sa mạc hóa và những nguyên nhân khác, vì vậy ngành Công nghệ sinh học trở nên cực kỳ quan trọng với đất nước này, không chỉ giải quyết nhu cầu về đất ở mà còn giải quyết được vấn đề lương thực dành cho người dân tại Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc liên tục đầu tư vào ngành Công nghệ sinh học, tính từ đầu thập niên 90 đến nay số tiền đầu tư vào khu công nghiệp sinh học luôn tăng và mỗi năm, trung bình cứ mỗi năm tăng gấp đôi số tiền đầu tư vào ngành này.

Nghiên cứu giống cây mới của Trung Quốc
Nghiên cứu giống cây mới của Trung Quốc

Tính đến thời điểm này tại Trung Quốc đã có trên 400 phòng thí nghiệm về công nghệ sinh học và số lượng nhân viên kỹ thuật làm trong các viện nghiên cứu là hơn 20000 người.

Ích Lợi Của Ngành Công Nghệ Sinh Học Tại Trung Quốc

Với một quốc gia đông dân như Trung Quốc thì việc áp dụng công nghệ sinh học vào trong nông nghiệp đã giải quyết được rất nhiều vấn đề:

  • Đầu tiên phải kể đến đó chính là vấn đề lương thực. Diện tích đất trồng trọt tuy có giảm nhưng từ khi áp dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp thì sản lượng cho ra mỗi năm không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn dùng để xuất khẩu. Tổng kim ngạch xuất khẩu nông trại của Trung Quốc khi áp dụng công nghệ sinh học nông lâm nghiệp đã tăng hơn 6,8% so với các năm trước.
Ngành công nghệ sinh học tại Trung Quốc - Giống cây được nghiên cứu thành công
Ngành công nghệ sinh học tại Trung Quốc – Giống cây được nghiên cứu thành công
  • Nếu như lúc trước khi chưa áp dụng ngành công nghệ sinh học trong nông nghiệp, lương thực dựa vào đất ở những vùng nông thôn thì nay ngành Công nghệ sinh học cho chúng ta một phương pháp có thể trồng cây ngay tại những khu đô thị đó gọi lại những cao ốc cây trồng.
  • Hiện tại những cây trồng ở Trung Quốc đã áp dụng công nghệ sinh học thành công đó chính là bông vải với có tích được trồng trên 700.000 hecta, ngoài ra cà chua và một số loại cây biến đổi gen khác cũng đã được cấp giấy phép giấy phép trồng với số lượng lớn.
  • Không chỉ trong lĩnh vực trồng trọt, hiện nay Trung Quốc tổng cộng cho ra hơn 18 chế phẩm sinh học, 30 dược phẩm chức năng thử nghiệm trong các lĩnh vực thủy sản dùng cho cá chép và các loại thủy sản khác.

Không chỉ nghiên cứu trong nước, Trung Quốc còn nhập khẩu các công nghệ sinh học từ các quốc gia khác, điển hình Trung Quốc đã nhập khẩu Công nghệ sinh học của Mỹ trị giá 36 triệu đô la.

Một vấn đề duy nhất trong khi sử dụng ngành công nghệ sinh học đó chính là chính phủ Trung Quốc chưa có định hướng rõ ràng, vì vậy những công nghệ được mua về chưa đáp ứng được nhu cầu và giải quyết được vấn đề hiện tại của quốc gia này.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15, cụm công nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0243 640 8795

Website: eminhatban.vn