Cách phát triển mô hình chăn nuôi gà thành công

Trước những thách thức, khó khăn chung của ngành chăn nuôi thì nhiều hộ chăn nuôi đã tìm cho mình được cách làm mới để làm giàu từ việc chăn nuôi gà sinh học.

Chăn nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học (ATSH) nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh môi trường do đó công tác tiêu độc vệ sinh sát trùng phải được thực hiện thường xuyên.

Nhận thấy các giống gà được nuôi theo mô hình công nghiệp chất lượng thịt không cao, mềm và bở, khó tiêu thụ trên thị trường, một số người dân đã tìm hiểu và đầu tư, phát triển mô hình trang trại nuôi gà thả vườn, kết quả đã mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định.

Ban đầu nhiều người còn khá lạ lẫm cũng như chưa có những kiến thức cơ bản về cách chăm sóc cũng như kỹ thuật nuôi gà nên chỉ nuôi thử vài trăm con, vừa nuôi vừa tích lũy kinh nghiệm.

Mô tả về mô hình chăn nuôi gà thành công

Mô hình nuôi gà sinh học khá dễ thực hiện và đem lại hiệu quả giá trị kinh tế cao. Nhưng những người nuôi phải dành nhiều công sức cho nó.

Họ phải biết cách chăm sóc từ khi gà còn nhỏ, bởi gà con thì sức đề kháng còn yếu, còn gà lớn thì cũng mắc nhiều bệnh từ bệnh gà toi cho đến cúm gia cầm…

Mô hình chăn nuôi gà thành công

Mô hình chăn nuôi gà thành công

Hằng ngày phải chăm sóc đảm bảo thức ăn cho chúng cả về chất lượng nếu không chúng sẽ không lớn, và ốm yếu. Nước uống phải sạch sẽ, và phải thay nước thường xuyên.

Việc phòng bệnh cho gà rất quan trọng, phải tiêm ngừa vacxin cho gà, nếu thấy gà có dấu hiệu bị bệnh phải kịp thời cách ly để khỏi lây lan sang con khác.

Thức ăn cho đàn gà ta được chia ra thành mỗi khẩu phần rất logic và khoa học.

Ngoài những thứ thức ăn có sẵn trong nhà như lúa, sắn, bà con cần bổ sung cho ăn thêm chế phẩm sinh học EMINA trong chăn nuôi trộn cùng vào thức ăn giúp gà tiêu hóa tốt hơn. Và khi thời tiết thay đổi đột ngột thì phải bắt chúng lại bởi bệnh gà rù xuất phát từ nguyên nhân này.

Vào những ngày trở đông, cần cho ăn nhiều hơn và sưởi ấm đúng lúc, mùa này gà cần nhiều năng lượng để hoạt động và tăng khả đề kháng.

Những kết quả mang lại khi nuôi gà thả vườn

Từ những sự tìm tòi, chịu mạo hiểm nên ngày nay người nuôi lại có thêm một mô hình chăn nuôi gà tốt hơn so với ban đầu.

Mô hình chăn nuôi gà thành công

Mô hình chăn nuôi gà thành công

Từ vài trăm con gà ban đầu, đến nay đàn gà họ đã phát triển lên đến vài ngàn con với 400 gà mái đẻ, 300 gà con và còn lại là gà thịt với nhiều lứa khác nhau trong đó có hơn 500 con sắp đến thời kỳ xuất bán.

Thành công mang lại cho mô hình chăn nuôi gà

Mô hình nuôi gà thả vườn an toàn sinh học đã bước đầu đạt được những tín hiệu đáng mừng, nhằm cải thiện được kinh tế, tăng thu nhập của các gia đình.

Khi việc chăn nuôi gà sinh hoc phát triển nhanh và mang lại kinh tế, họ dự định sẽ làm thêm chuồng trại để mở rộng chăn nuôi và phát triển quy mô lớn hơn, thường xuyên trao đổi.

Tuyên truyền và hướng dẫn các hộ phát triển nghề chăn nuôi gia cầm, để nghề chăn nuôi theo mô hình mới (ATSH)  trở thành nơi cung cấp gà sạch, an toàn cho người dân trên địa bàn trên đất nước và vươn tầm quốc tế.