Cách nuôi heo theo mô hình bằng thức ăn sạch

MỤC LỤC

Từ khi các cơ quan chức năng và báo chí thông tin người nuôi heo sử dụng chất cấm, chất tạo nạc và chất tăng trọng khiến cho nhiều người quay lưng lại với loại thịt này.

Vì vậy, ngành chăn nuôi cả nước lao đao vì giá heo rớt thảm hại, không ít mô hình ứng dụng khoa học công nghệ nuôi heo sạch vẫn thu lãi cao.

Mô tả về mô hình nuôi heo bằng thức ăn sạch

Trước những dịch bệnh do thức ăn kém chất lượng , đã có một vài sáng kiến chuyển sang nuôi heo bằng thức ăn sạch với ý định tạo ra nguồn thực phẩm chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Nuôi heo theo mô hình bằng thức ăn sạch

Nuôi heo theo mô hình bằng thức ăn sạch

Bởi phần lớn số khách hàng, đặc biệt là khách hàng khó tính đều đã tẩy chay thực phẩm bẩn và tìm kiếm sản phẩm sạch, vệ sinh, an toàn.

Trong tình trạng đó, các nhà chuyên môn đã đi vào sự thử nghiệm, mày mò nghiên cứu về cách nuôi heo bằng thức ăn sạch, thức ăn tự nhiên, không sử dụng kháng sinh phòng bệnh.

Khi cho heo ăn bằng thực phẩm sạch là những thực phẩm tự nhiên sẽ làm cho heo khỏe mạnh hơn. Đặc biệt những thực phẩm sạch như: cám, bắp trộn, tấm cùng với chế phẩm sinh học EMINA của công ty cổ phần EMI Nhật Bản sẽ giúp heo tăng cường đề kháng và chống được các dịch bệnh.

Ngoài thức ăn sạch, chúng ta cần chú ý đến chất thải từ chăn nuôi để tránh bị ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, heo được nuôi trong nhiệt độ và hệ thống khép kín với giàn lạnh ổn định (từ 26 – 28oC), vì vậy tác động của thời tiết không ảnh hưởng gì đến quá trình nuôi dưỡng.

Sau một thời gian nuôi thử nghiệm, họ nhận thấy heo vẫn tăng trưởng bình thường, khỏe mạnh, nhưng đối với heo thịt, thời gian nuôi sẽ kéo dài hơn 2 tháng so với heo nuôi có dùng chất tăng trọng và chất kháng sinh.

Kết quả đạt được khi nuôi heo bằng mô hình thức ăn sạch

Sau sự thử nghiệm và mang ra so sánh giữa 2 loại thịt heo sạch và thịt heo thường , nhiều người đã khẳng định heo nuôi bằng thực phẩm sạch thịt dai hơn, thơm ngon hơn.

Nuôi heo theo mô hình bằng thức ăn sạch

Nuôi heo theo mô hình bằng thức ăn sạch

Đặc biệt là thịt heo sống, lúc chưa chế biến không có mùi hôi tanh như heo thường mà không cần sử dụng chất cấm, chất tạo nạc và chất tăng trọng.

Điều này cho thấy sự hiệu quả, cải tiến tốt cho người nuôi và cho người sử dụng.

Những thành công mang lại khi nuôi heo theo mô hình bằng thức ăn sạch

Với cách làm này, chăn nuôi heo theo mô hình bằng thức ăn sạch sẽ mang lại thành công cho các chủ trang trại. Theo tính toán, sau khi trừ chi phí tất cả, cũng thu lãi được khoảng 250-300 triệu đồng.

Ví du: một năm xuất bán 2 lứa, sẽ thu về khoảng 500-600 triệu đồng tiền lãi, tiết kiệm hơn so với việc chăn nuôi heo và kém chất lượng như ban đầu.

Đây là cách làm mới mà địa các cơ quan chức năng có liên quan nên khuyến khích những trang trại chăn nuôi sản xuất, để hướng đến chất lượng thịt tốt hơn để  xuất bán thị trường trong nước và quốc tế. Nhằm mang lại thức ăn sạch và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm:

Qui trình phòng bệnh bằng vắc xin và thuốc cho lợn

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty  Cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15 Cụm công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 024 3640 8795

Website: eminhatban.vn

Tham khảo các video khác về nông nghiệp, bà con truy cập: https://www.facebook.com/eminhatban

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *