Mách bạn cách chọn dưa lê ngon, không ngâm hóa chất siêu đơn giản

MỤC LỤC

Dưa lê có vị ngọt thanh mát và luôn là điều mà đa số mọi người ưa thích. Ngoài ra, ăn dưa lê thường xuyên rất tốt cho sức khỏe vì trong dưa lê có chứa hàm lượng vitamin rất cao. Tuy nhiên, gần đây dưa ngâm hóa chất gây ngộ độc cho người tiêu dùng đang ở mức cảnh báo kiến nhiều người e ngại việc lựa chọn loại quả này ảnh hưởng đến việc sản xuất nông sản của người dân rất nhiều. Trong bài viết dưới đây, eminhatban.vn sẽ giúp các bạn cách nhận biết dưa ngon, không ngâm hóa chất cực kỳ đơn giản.

cách chọn dưa lê ngon không ngâm hóa chất
cách chọn dưa lê ngon không ngâm hóa chất

Trước tiên, chúng tôi muốn các bạn hiểu rõ hơn tại sao lại có tình trạng nhiều người ngâm hóa chất vào dưa lê như vậy. Thực chất dưa lê là loại cây dây leo, thường bò sát mặt đất, quả lại có mùi thơm nên các các loại côn trùng rất thích và thường đến phá hoại. Chính vì vậy, nhiều người khi trồng dưa lê thường phun các loại hóa chất để phòng chống sâu bệnh gây hại cho cây và cũng để làm tăng lợi nhuận hơn.

Nguyên nhân gây ngộ độc dưa lê

  • Dưa lê là một loại cây trồng người nông dân phun rất nhiều thuốc trừ sâu để diệt sâu bệnh gây hại. Mặc dù đến khi quả chín người nông dân có thể không phun thuốc nữa nhưng lượng tồn dư thuốc trừ sâu có trong quả vẫn còn tồn tại. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng ngộ độc dưa khi ai đó ăn phải.
nhiều nguyên nhân gây ngộ độc dưa
Nhiều nguyên nhân gây ngộ độc dưa
  • Nhiều thương lái đã ngâm các loại hóa chất để bảo quản dưa lê được lâu hơn, giữ cho quả dưa lê vẫn đẹp mã không bị dập nát vì trong quá trình vận chuyển nhiều khiến dưa rất dễ bị hỏng, dập nát, làm mẫu mã xấu.
  • Vỏ quả dưa rất mỏng lại dễ thẩm thấu nên khi thuốc trừ sâu hoặc các loại hóa chất giúp bảo quản thực phẩm vẫn ngấm vào bên trong ruột quả gây hại cho sức khỏe con người.

Cách chọn dưa lê ngon, không ngâm hóa chất

  • Dưa lên ngon thường là những quả có lớp da cứng, phần phía dưới hơi lồi ra, các quả tròn đều và cầm chắc tay.
  • Đối với loại dưa vỏ màu trắng, các chị em nội trợ nên chọn những quả ngả sang màu ngà vì khi ăn sẽ ngọt hơn.
  • Không nên chọn những quả vẹo vọ hoặc chín nhũn vì đa phần nhiều người ham rẻ nhưng khi ăn vào sẽ đau bụng.
cách chọn dưa lê ngon không ngâm hóa chất
cách chọn dưa lê ngon không ngâm hóa chất
  • Sau khi mua dưa về nên rửa sạch, sau đó đem ngâm hoặc sục qua zone để loại bỏ các loại hóa chất trên quả dưa. Cần rửa sạch tay trước khi bổ dưa hoặc ăn dưa để tránh vi khuẩn. Để dưa đã gọt ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ, không có ruồi nhặng.
  • Một trong những cách nhận biết dưa sạch là dưa có mùi thơm nhẹ đặc trưng vì nếu dưa ngâm hóa chất nhiều sẽ không có mùi thơm này.
  • Chọn quả dưa có ít lồi ở dưới vì đây là những quả ngọt hơn nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

Mách bạn cách nhận biết táo mèo Trung Quốc và táo mèo Việt Nam

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty  Cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15 Cụm công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 024 3640 8795

Website: eminhatban.vn

Tham khảo các video khác về nông nghiệp, bà con truy cập: https://www.youtube.com/@EMINhatBan