3 bước làm đệm lót sinh học nuôi gà

MỤC LỤC

Ứng dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi đang dần cho thấy tính hiệu quả giúp gà khoẻ mạnh, giảm sử dụng kháng sinh. Vi sinh có thể đưa vào giúp xử lý mùi chuồng trại, ủ thức ăn hoặc làm đệm lót sinh học nuôi gà.

Hiệu quả đệm lót sinh học nuôi gà

Đệm lót sinh học bao gồm nguyên liệu như là rơm, mùn cưa, vỏ trấu thêm chế phẩm sinh học và có thể bổ sung thêm các loại bột ngũ cốc.

Chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học giúp phân huỷ phân, nước tiểu, giảm khí độc, mùi hôi chuồng trại.

Vi sinh vật được đưa vào trong đệm lót có tác dụng phân huỷ chất thải gà, bằng quá trình lên men hiếu khí.Vi sinh đẩy nhanh tốc độ phân huỷ, tiêu diệt những vi sinh vật gây hại bằng cơ chế nhân lên, chiếm hữu môi trường sinh sống của chúng, 

Chế phẩm sinh học EMINA chứa những chủng vi sinh vật đối kháng như Lactobacillus, Bacillus subtilis .. những dòng vi sinh vật có tính phân huỷ vật chất hữu cơ mạnh, đối kháng với vi khuẩn gây bệnh.

Đệm lót sinh học nuôi gà
Đệm lót sinh học nuôi gà

3 bước làm đệm lót sinh học nuôi gà

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu khoảng 10-30% rơm, 40-20% mùn cưa và 50% trấu. Hoà 1 lít chế phẩm sinh học EMINA với 30 lít nước sạch cho 1m3 nguyên liệu

Bước 2:  Đảo trộn nguyên liệu với vi sinh đã pha, điều chỉnh hàm lượng nước trong quá trình đảo để giữ độ ẩm 30-35% nắm nguyên liệu bằng tay thấy thành cục và phân tán khi mở tay.

Bước 3: Trải đệm lót vào nền chuồng có độ dày 5-7cm.

Với gà, việc sử dụng đệm lót sinh học còn giúp người nông dân giảm chi phí nhân công, vật tư để xử lý chuồng, chăm sóc gà hiệu quả hơn, an toàn hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách nuôi vịt trên đệm lót sinh học đơn giản nhất

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15, cụm công nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0243 640 8795

Website: eminhatban.vn

2 thoughts on “3 bước làm đệm lót sinh học nuôi gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *