Top 12 loại rau củ quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất.

MỤC LỤC

Những lầm tưởng về rau củ quả sạch

Chia sẻ từ chị Quỳnh Q Vegan :
Lúc bố mình bị chẩn đoán ung thư, mẹ lúc nào cũng mua táo nhập khẩu để tủ lạnh. Thì thấy câu nói: “một quả táo mỗi ngày sẽ né được bác sĩ” đó (one apple a day, keep the doctor away). Nên bất chấp táo nhập khẩu thì đắt đỏ (có loại gần 100k/quả), mẹ vẫn bấm bụng mua và nghĩ là đồ nhập khẩu đắt vậy thì phải tốt chứ. Rồi bà mua cả cherry, nho, lê…
Thế nhưng có lần để táo thắp hương bao lâu mà vẫn thấy đẹp, thử để tiếp xem tươi được bao lâu thì cuối cùng thấy để được 6 THÁNG ÔI TRỜI ƠI.
Cái bẫy tâm lý đồ ngoại nhập to, bóng, đắt, đẹp, thơm – mình nghĩ rất nhiều người mắc phải. Đâu ai ngờ táo thường xuyên đứng đầu BẢNG THỰC PHẨM BẨN nhiều năm liền. Bảng 12 thực phẩm bẩn (The dirty dozen list) được tổ chức uy tín EWG kiểm nghiệm và công bố để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (đều đặn cập nhật hằng năm từ 1995). Những thực phẩm gọi là bẩn vì nó chứa nhiều dư lượng thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại cho cơ thể nhất.
Mình cũng trao đổi với nhiều chuyên gia dinh dưỡng người nước ngoài, họ nói bản thân cũng hạn chế dùng những thực phẩm trong danh sách bẩn. Nếu có dùng thì chỉ chọn loại hữu cơ (organic).
Vậy nhưng cá nhân chị Quỳnh nhận thấy trái cây nhập đa số đều không phải hữu cơ. (Mã dán trên trái cây hữu cơ bắt đầu từ số 9, còn lại mã thông thường bắt đầu bằng số 3 hoặc 4). Thế thì liệu có phải cứ mua trái cây đắt là tốt?
Sau đây là bảng thực phẩm bẩn mới nhất và chia sẻ cho cả nhà. Một số nước như Mỹ, Canada, Úc… về cơ bản là danh sách tương tự nhau, đặc biệt là đều có dâu, táo, lê, nho, cherry…
Vị trí số 1 và 2 là dâu tây và cải bó xôi. 2 loại thực phẩm này 6 năm liền đều giữ vị trí số 1 và số 2 theo The Environmentak Working Group’s thông báo. Riêng cải xoăn theo nhiều nghiên cứu chứa tới 21 loại thuốc trừ sâu khác nhau.
List RAU QUẢ CHỨA NHIỀU THUỐC TRỪ SÂU NHẤT Nguồn: AlgaeCal
List rau củ quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất  (Nguồn: AlgaeCal)

Nhiều người tiêu dùng đều khiếp sợ với tình trạng thực phẩm bẩn hiện nay 

Cùng với tâm sự từ chị Quỳnh, chị Bảo Hằng cũng tâm sự: ”

Bây giờ thời này bệnh ung thư nhiều hơn thế hệ trước vì có quá nhiều thuốc trong nguồn ăn hàng ngày. Ví dụ hôm bữa mình chở con đi học 1 đám rau cải thảo được họ sịt thuốc sâu trực tiếp nhiều như kiểu tưới rau mùi thuốc khiến mình đi qua còn buồn ói thế mà 3 hôm sau đi qua họ đã cắt sạch vườn cải thảo để bán. Cái gì càng đẹp mã ngoài chợ đều phun thuốc càng nhiều để bán dc giá cao. Nhà mình cả năm chỉ ăn rau nhà trồng”

Một số lời khuyên dành cho người tiêu dùng

🥑Chọn trái cây bản địa theo mùa, tìm hiểu thật kĩ nguồn gốc.
🍓Trái cây nằm trong danh sách bẩn thì nên hạn chế mua, nếu có thì hãy mua hàng hữu cơ ở nơi bán nhập khẩu uy tín.
🍎Nếu mua trái cây nhập khẩu với mã số đầu 3 hoặc 4 hãy ngâm kĩ nước muối, gọt vỏ. Và cũng nên hạn chế sử dụng, nhất là với những người đang điều trị bệnh.
Mình không đả kích hàng ngoại nhập, chúng ta có thể dùng nhưng hãy lưu tâm để tự bảo vệ mình nhé❤
Nguồn: Vegan Q- Quỳnh ăn chay và nhóm Chợ ăn thô 
 Có thể bạn quan tâm:

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty  Cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15 Cụm công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 024 3640 8795

Website: eminhatban.vn

Tham khảo các video khác về nông nghiệp, bà con truy cập: https://www.youtube.com/@EMINhatBan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *