Tại sao phải sử dụng lân cao cấp và EMINA để làm bông sầu riêng

Tại sao bạn nên sử dụng Lân cao cấp

Lân (P) là một trong những nguyên tố đa lượng cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng thực vật. Phốt pho đóng vai trò chủ đạo đặc biệt là quang hợp, chuyển hóa carbon và hình thành màng tế bào, thiếu P ảnh hưởng đến cấu trúc rễ. Sự thiếu hụt phốt pho ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất, là yếu tố chính quyết định việc ra hoa đậu quả.
Đất giàu P có thành phần cấu tạo khoảng 0,05% P nhưng cây trồng chỉ sử dụng được khoảng 1/10 P trong đất, vì hầu hết P trong đất ở dạng không hòa tan chiếm khoảng 95% đến 99%.
Nồng độ P hòa tan trong đất rất thấp. Phân hóa học (DAP, Super lân, lân nung chảy…) là những dạng lân khó tiêu trong dung dịch đất. Số lân dễ tan như DAP, super lân thì sau một thời gian bón vào đất thì cũng bị kết tủa tạo thành lân khó tiêu trong đất.
Phân lân
Phân lân
1. Lân nung chảy (lân văn điển)
Lân ở dạng này rất ít tan trong nước, chỉ tan trong môi trường axit yếu do cây tiết ra. Hầu hết môi trường đất chua (pH/5) nghèo Ca2+ và Mg2+ độ bão hòa bazo thấp, hàm lượng nhôm(Al3+)và sắt(Fe3+) tự do cao nên lân ở dạng này hòa tan trong nước hầu như không có, lân tồn tại trong đất ở dạng photphat sắt và photphat nhôm. Vì vậy bón lân nung chảy cây rất khó hấp thụ và thời gian để cây hấp thụ rất lâu, bón lân nung chảy chủ đạo để ổn định pH đất lâu dài.
2. Lân super (Lân Lâm Thao, lân canxi…)
Sản phẩm super lân là hỗn hợp hai muối Ca(H2PO4)2 và CaHPO4. Sản phẩm super lân dư một lượng axit sunfuric (H2SO4) cho nên khi bón nó sẽ phân ly tạo ra H+ làm cho đất chua.
Đất đỏ bazan chứa khoảng 10% nguyên tố dễ hòa tan là sắt (Fe3+) và nhôm (Al3+) kết hợp với super lân sẽ tạo thành lân khó tiêu. Phản ứng tạo ra Al(OH)2.H2PO4 và Fe(OH)2.H2PO4 không tan. Đất đỏ không nên lạm dụng super lân.
Do đó, sử dụng Lân cao cấp sẽ giúp cây trồng hấp thu được lượng phân bón tốt hơn, hạn chế được tình trạng tồn dư trong đất gây lãng phí và ô nhiễm môi trường.

Tầm quan trọng của vi sinh vật hoà tan Lân

Đa số nguồn phosphate được cung cấp từ nguồn phân bón vô cơ cung cấp cho cây trồng. Sau khi được bón phần lớn P bị chuyển hóa thành dạng không hấp thụ được một cách nhanh chóng. Việc sử dụng vi sinh vật phân giải P để chúng vào đất làm tăng lượng P được hấp thu cho cây và tăng năng suất cây trồng. Sự hoạt động tích cực của hệ vi sinh vật trong đất sẽ giúp đất tơi xốp, chuyển hóa các vật chất khó hấp thu thành những hợp chất dễ hấp thu hơn.
Việc sử dụng hiệu quả vi sinh vật hòa tan lân, mở ra một chân trời mới cho vấn đề cải thiện và nâng cao năng suất cây trồng tốt hơn và giảm suy thoái đất. Vi sinh vật hòa tan lân đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng thực vật thông qua việc tăng hấp thu P của cây. Các vi sinh vật tăng cường khả năng có sẵn của P cho thực vật thông qua việc hòa tan dạng vô cơ của P thành ở dạng có sẵn.
Vi sinh vật trong chế phẩm sinh học EMINA sẽ giúp hoà tan Lân
Vi sinh vật trong chế phẩm sinh học EMINA sẽ giúp hoà tan Lân

Sử dụng lân và chế phẩm sinh học cho làm bông

Cây chuẩn bị làm bông cần một lượng P lớn để phân hóa mầm hoa. P có vai trò chính trong quá trình trao đổi chất, P liên quan đến việc chuyển giao và lưu trữ năng lượng sử dụng cho sinh sản. Vi sinh vật đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa lân. Những lúc cây cần lượng lớn lân thì chúng ta nên bổ sung bằng cách sử dụng các sản phẩm phân bón lá cao cấp có chứa hàm lượng P cao, kết hợp với chế phẩm EMINA Nhật Bản phun xịt và tưới gốc.
Sử dụng lân và chế phẩm sinh học cho làm bông
Sử dụng lân và chế phẩm sinh học cho làm bông
Sự kết hợp giữa EMINA và một số sản phẩn phân bón cao cấp chứa hàm lượng lân cao. Cung cấp nhanh dinh dưỡng cho cây, tham gia nhanh vào quá trình sản xuất Protein, Enzyme. Ra hoa đậu quả đồng loạt.

Để tham khảo kỹ thuật chăm sóc sầu riêng bạn truy cập link:

Quy trình chăm sóc cây sầu riêng

Kỹ thuật làm bông sầu riêng mùa thuận

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15, cụm công nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0243 640 8795

Website: eminhatban.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.