Tại sao nhân sinh khối, vi sinh lại hỏng?

Ngày nay, vi sinh ngày càng hiệu quả hơn trong việc phòng chữa bệnh cho cây trồng và được người dân tin dùng.
Tuy nhiên, nhiều người dân tự ý nhân sinh khối* vi sinh rồi sử dụng, việc này là sẽ làm mất tác dụng vi sinh. Bởi vì vi sinh là công nghệ EM, đa chủng và có hiệu quả với 3 điều kiện:

  • Thứ nhất là số lượng ( mật độ ) từng loại, chủng vi sinh vật
  • Thứ hai là tỷ lệ cân đối giữa các loại vi sinh
  • Thứ ba là sự đa dạng về chủng loại vi sinh.

Khi nhân sinh khối lên sẽ làm một số tác dụng của vi sinh mất đi. Bởì vì khi đưa rỉ mật vào nhân vi sinh chỉ có một loại vi sinh vật ưa rỉ mật sẽ nhân lên, các loài khác không thể nhân lên được. Điều này dẫn tới:

  • Thứ nhất làm lệch đi tỷ lệ vàng cân đối giữa các loài vi sinh vật mà nhà sản xuất đã đưa ra.
  • Thứ hai, việc nhân vi sinh làm số lượng mật độ một số loại sẽ tăng đột biến, không cân đối một số loại khác giảm đi khiến một số tác dụng của vi sinh mất đi.
  • Thứ ba, trong quá trình nhân vi sinh không đảm bảo vệ sinh, một số vi sinh vật, nấm gây hại lẫn vào, nhân lên và làm vi sinh trở nên một mẻ thuốc độc cho vườn cây, tưới xong thì cây khỏe thành cây bệnh. Vậy nên, việc nhân sinh khối khiến vi sinh không còn tác dụng nữa, thậm chí phản tác dụng.

Thực tế đã chứng minh ở trong Tây Nguyên và nhiều vùng khác, nhiều hộ gia đình, công ty đã cho thực hiện nhân vi sinh sử dụng cho cây trồng và đã thất bại, nhiều vườn cây khỏe, tưới vi sinh xong cây chết, làm thiệt hại lớn cho người nông dân.

Vì vậy, chúng ta không nên nhân sinh khối vi sinh và chỉ nên sử dụng vi sinh nguyên bản từ nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

EMI kính chúc bà con nông dân vụ mùa bội thu.

*Nhân sinh khối trong phạm vi bài viết là việc cho vi sinh ủ với nước rỉ mật cùng một số nguyên liệu để tạo ra một vi sinh thứ cấp.
————————————————————–

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần EMI Nhật Bản
Thửa đất GD 1-15 Cụm Công Nghiệp Ngọc Hồi, Xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội, Việt Nam
Website: eminhatban.vn
Hotline: 0243.640.8795
———————————————————————
EMI làm gì ?
“Công ty CP EMI Nhật Bản được thành lập với mục tiêu sử dụng các chế phẩm công nghệ vi sinh nhằm thay thế các hóa chất trong nông nghiệp. Trong tương lai, chúng tôi hướng đến việc phát triển một nền nông nghiệp hữu cơ bền vững, qua đó giúp người nông dân tăng năng suất, chất lượng nông sản nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe con người”

#emi
#emina
#eminhatban
#lamnongkhonghoachat
#sachhoanongnghiep
#nhanongkhongdunghoachat
#nongsansachchomoinguoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.