So sánh quýt Việt Nam và quýt Trung Quốc

MỤC LỤC

Quýt là một loại trái cây được rất nhiều người ưa thích vì nó chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, thực trạng quýt Trung Quốc đang tràn lan trên thị trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân là vấn đề đang rất được quan tâm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt quýt Việt Nam và quýt Trung Quốc rất đơn giản.

Thông thường quýt TQ có giá rẻ hơn và trông mẫu mã bắt mắt hơn nhiều so với quýt VN nhưng được tẩm thuốc bảo quản và hóa chất rất nhiều. Nếu ăn phải những loại quýt này lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn bị ung thư rất nguy hiểm.

so sánh quýt trung quốc và quýt việt nam

Cách phân biệt quýt Trung Quốc và quýt Việt Nam

Cách phân biệt quýt Trung Quốc và quýt Việt Nam

  • Vỏ quýt: vỏ quýt Trung Quốc có màu tươi hơn, sáng hơn, trông láng bóng và có vỏ dày hơn. Còn vỏ quýt Việt Nam thì mỏng hơn, có màu vàng mỡ gà, vỏ thường bị nám và có đốm mỡ.
  • Hình dáng: quả quýt VN nhỏ, không đồng đều, còn quýt TQ có dáng dẹt và quả nào trông cũng bằng nhau.

so sánh quýt trung quốc và quýt việt nam

Vỏ quýt Trung Quốc thường láng bóng, màu vàng tươi hấp dẫn

  • Mùi vị: vì tẩm hóa chất nên nếu để ý khi ăn quýt TQ sẽ có mùi đắng và hắc từ những hóa chất, vị ngọt đậm. Nhưng các múi quýt thường không mọng nước, khô, xốp. Còn quýt VN có mùi hương thơm tự nhiên, vị thanh nhẹ, chua dịu chứ không ngọt.

so sánh quýt trung quốc và quýt việt nam

Vỏ quýt Việt Nam vỏ thường bị nám, có đốm mờ, màu vàng mỡ gà

Cách lựa chọn, bảo quản quýt

  • Không nên chọn những quả quýt da căng nhưng độ đàn hồi kém. Nếu cầm quả quýt mà cứng là quả ý ít nước hoặc còn non ăn sẽ không ngon.
  • Chọn những quả quýt bóp mềm tay, có độ đàn hồi tốt, cuống còn tươi. Không nên chọn quá căng mọng quá hoặc quá to vì những quả này thường không thơm ngon và bón quá nhiều đạm nên mới to như vậy.
  • Mua ở những cửa hàng, cơ sở uy tín đảm bảo an toàn thực phẩm để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Các chị em nội trợ lưu ý nên ngâm quýt trong nước muối khoảng 30 phút trước khi ăn để giảm thiểu các hóa chất còn tồn dư có trong quả quýt. Nếu muốn bảo quản quýt thì nên gói quýt vào trong túi nhựa có đục lỗ sau đó để vào ngăn mát của tủ lạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Mách bạn cách nhận biết táo mèo Trung Quốc và táo mèo Việt Nam

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty  Cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15 Cụm công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 024 3640 8795

Website: eminhatban.vn

Tham khảo các video khác về nông nghiệp, bà con truy cập: https://www.youtube.com/@EMINhatBan