SẢN XUẤT THANH LONG THÀNH CÔNG NHỜ SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC EMINA TẠI TỈNH BÌNH THUẬN.

SẢN XUẤT THANH LONG THÀNH CÔNG NHỜ SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC EMINA

Thanh Long được xem là loại trái cây đem lại giá trị kinh tế cao tại Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay, trên các cánh vườn trồng Thanh Long đều bị thiệt hại nặng do sử dụng thuốc BVTV quá nhiều, cây bị bệnh không thể chữa được gây ảnh thiệt hại kinh tế cao. Vậy giải pháp nào giúp chúng ta phòng và điều trị bệnh hại thanh long hiệu quả, mời bà con cùng tham khảo bài viết sau:

1- Bệnh hại chủ yếu trên cây Thanh Long

Thanh long thường mắc nhiều loại bệnh hại như nấm Đốm trắng (Neoscytalidium dimidiatum), Đốm nâu(Gloeosporium agaves), Nấm cành(Macsonina agaves),Thối đầu cành (Alternaria sp.), Thán thư (Colletotrichum gloeosporioides), Nấm bò hóng (Capnodium sp.), Thối bẹ (Fusarium sp.), Đốm đen (Bipolaris sp.) làm thiệt hại nặng nề cho người sản xuất. Việc phòng trị bằng các biện pháp hóa học hiện nay gần như đã bất lực trước các bệnh này, đặc biệt với bệnh đốm trắng, chưa kể đến hậu quả kéo theo về chất lượng nông sản và tác hại đến môi trường.

Bệnh đốm trắng trên cây thanh longĐốm trắng trên cây Thanh Long

Bệnh đốm trắng trên cây Thanh Long

2.Chế phẩm sinh học Emina- giải pháp hữu hiệu cho cây thanh long

Công ty EMI Nhật Bản thừa kế kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới và Việt Nam từ thập kỷ 70, dựa trên các quy luật sinh thái và khả năng đối kháng của các loài vi sinh vật trong tự nhiên để đưa ra quy trình sử dụng đơn giản và hiệu quả trong việc kiểm soát dịch hại trên các loại cây trồng trong đó có cây thanh long.

Cơ chế của giải pháp này dựa trên nguyên tắc cân bằng hệ vi sinh vật trong môi trường bằng cách bổ sung nhiều hơn các loài vi sinh vật có lợi và tạo môi trường thuận lợi cho chúng phát triển, chiếm lĩnh và định hướng hệ vi sinh vật trong môi trường đó lên men theo hướng có lợi cho con người, giúp các nông trang đạt được năng suất cao, chất lượng tốt mà không cần đến sự can thiệp của các hóa chất độc hại.

Các lợi khuẩn được sử dụng bao gồm tập hợp đa dạng của hơn 80 loài loài lợi khuẩn khác nhau như vi khuẩn Lacto, vi khuẩn Bacillus, nấm men, vi khuẩn quang hợp, nấm mycorrhiza và nhiều loài lợi khuẩn khác. Cơ chế tác động của chúng có thể sơ bộ như sau:

Sự lên men của vi khuẩn Lacto sẽ sinh ra axit lactic – có tính khử khuẩn mạnh, có thể tiêu diệt hoặc làm ức chế sự hoạt động của hầu hết các loài vi sinh vật khác có trong môi trường, vì vậy khi đưa vi khuẩn này vào môi trường với liều lượng hợp lý chúng có thể thay thế được hầu hết các loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học để phòng trừ bệnh hại cây trồng.

Thứ hai, vi khuẩn Bacillus Subtilis khi lên men sẽ sinh ra các loại enzym như protease và amylase có khả tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại kể cả vi khuẩn e coli, coliform và nhiều loài vi khuẩn gây hại khác. Không những thế vi khuẩn Bacillus còn có khả năng phân giải protein thành các dạng axitamin dễ tiêu cung cấp cho cây trồng nên chúng có tác dụng làm tăng hiệu quả sử dụng phân bón để nâng cao năng suất cây trồng.

Nấm men trong chế phẩm vi sinh của EMI Nhật Bản có khả năng sinh ra nhiều loại vitamin và axitamin không thay thế, cung cho cây trồng làm tăng chất lượng nông sản một cách tự nhiên.

Thanh long sau khi dùng vi sinh Emi

Thanh long sau khi dùng chế phẩm sinh học Emina

Tóm lại, khi sử dụng chế phẩm sinh học của EMI Nhật Bản, người trồng thanh long sẽ có cơ hội tạo ra những quả thanh long với năng suất, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, đủ tiêu chuẩn hữu cơ và hàng loạt các lợi ích khác về sức khỏe và môi trường mà không cần đến sự can thiệp của các hóa chất độc hại.

Cảm nhận của nông hộ dùng vi sinh EMINA trên cây Thanh Long tại tỉnh Bình Thuận.

Tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã có nông hộ đầu tiên sử dụng vi sinh EMINA cho cây Thanh Long đạt hiệu quả cao, cây phát triển tốt, năng suất cao, ít sâu bệnh.

Nhà nông chia sẻ: Với người trồng Thanh Long ruột đỏ sợ nhất nấm mắt cua. Tuy nhiên, sử dụng vi sinh EMINA đã làm khắc phục được nấm mắt cua đồng thời làm cây khỏe mạnh, kháng nhiều nấm bệnh khác, việc làm nông trở nên dễ dàng hơn. Việc sử dụng vi sinh EMINA trên cây Thanh Long cũng rất đơn giản khi trời mưa thì 7 ngày phun 1 lần phòng nấm bệnh, còn khi trời nắng thì định kỳ 15 ngày phun 1 lần.

Về chất lượng những trái Thanh Long chăm sóc bằng vi sinh EMI đã được bán cho công ty xuất khẩu đi Canada và một số nước Đông Nam Á.

Hiệu quả của chế phẩm sinh học Emina trên cây Thanh long tại vườn nhà anh Sơn

————————————————————————–

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty cổ phần Emi Nhật Bản

Thửa đất GD 1-15-Cụm Công nghiệp Ngọc Hồi- Thanh Trì-Hà Nội

Hotline: 0243 640 8795

Chế phẩm EMINA-P được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn TCVN 6188:2002 theo chứng chỉ số: 170990.PRO.VN17