Quy trình chăm sóc thanh long EMI

MỤC LỤC

Thanh long là một trong những loại cây ăn quả rất phổ biến hiện nay với vùng trồng rộng, trải dài từ các tỉnh phía Bắc tới vùng Nam Trung Bộ vì mang lại giá trị kinh tế cao. Bài viết này cung cấp cho người đọc quy trình chăm sóc thanh long theo vi sinh EMI Nhật Bản.

Giới thiệu chung về cây thanh long 

Cây thanh long tên tiếng anh là Pitahaya hay gọi là Dragon fruit. Thuộc họ xương rồng có nguồn gốc các vùng sa mạc Mehico và Colombia.

Việt Nam hiện nay là nước duy nhất ở Đông Nam Á trồng cây thanh long tập trung trên quy mô thương mại. Phổ biến là ở các tỉnh Long An, Bình Thuận, Tiền Giang, Lâm Đồng,…

Thanh long hiện nay được xuất khẩu qua nhiều nước ở các dạng khác nhau như quả tươi, đông lạnh,… Còn trong nước thanh long cung cấp phổ biến ở dạng quả tươi, dạng sấy, rượu,…

Mùa thanh long tự nhiên diễn ra từ tháng 4 tới tháng 10 nhưng rộ nhất là tháng 5 tới tháng 8.

Thanh long thường mắc nhiều loại bệnh hại như nấm Đốm trắng (Neoscytalidium dimidiatum), Đốm nâu (Gloeosporium agaves), Nấm cành (Macsonina agaves), Thối đầu cành (Alternaria sp.), Thán thư (Colletotrichum gloeosporioides), Nấm bò hóng (Capnodium sp.), Thối bẹ (Fusarium sp.), Đốm đen (Bipolaris sp.) làm thiệt hại nặng nề cho người sản xuất. Việc phòng trị bằng các biện pháp hóa học hiện nay gần như đã bất lực trước các bệnh này, đặc biệt với bệnh đốm trắng, chưa kể đến hậu quả kéo theo về chất lượng nông sản và tác hại đến môi trường.

Thanh long EMI
Thanh long EMI

Quy trình chăm sóc thanh long bằng vi sinh EMI Nhật Bản thay thế thuốc trừ sâu, trừ bệnh hoá học

Công ty EMI Nhật Bản thừa kế kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới và Việt Nam từ thập kỷ 70, dựa trên các quy luật sinh thái và khả năng đối kháng của các loài vi sinh vật trong tự nhiên để đưa ra quy trình sử dụng đơn giản và hiệu quả trong việc kiểm soát dịch hại trên các loại cây trồng trong đó có cây thanh long.

Cơ chế của giải pháp này dựa trên nguyên tắc cân bằng hệ vi sinh vật trong môi trường bằng cách bổ sung nhiều hơn các loài vi sinh vật có lợi và tạo môi trường thuận lợi cho chúng phát triển, chiếm lĩnh và định hướng hệ vi sinh vật trong môi trường đó lên men theo hướng có lợi cho con người, giúp các nông trang đạt được năng suất cao, chất lượng tốt mà không cần đến sự can thiệp của các hóa chất độc hại.

Các lợi khuẩn được sử dụng bao gồm tập hợp đa dạng của hơn 80 loài lợi khuẩn khác nhau như vi khuẩn Lacto, vi khuẩn Bacillus, nấm men, vi khuẩn quang hợp, nấm mycorrhiza và nhiều loài lợi khuẩn khác.

Khi sử dụng chế phẩm sinh học của EMI Nhật Bản, người trồng thanh long sẽ có cơ hội tạo ra những quả thanh long với năng suất, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, đủ tiêu chuẩn hữu cơ và hàng loạt các lợi ích khác về sức khỏe và môi trường mà không cần đến sự can thiệp của các hóa chất độc hại.

Quy trình chăm sóc thanh long
Quy trình chăm sóc thanh long

Kỹ thuật canh tác thanh long theo quy trình nhà nông không dùng hoá chất của EMI Nhật Bản, bà con tham khảo tại đây: QUY TRÌNH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC THANH LONG EMI

Kính chúc bà con thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15, cụm công nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0243 640 8795

Website: http://eminhatban.vn/

Tham khảo thêm bài viết về cây thanh long tại: https://www.facebook.com/groups/nhanongkhongdunghoachat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *