Ở Israel, nhà kính có gì khác?

MỤC LỤC

Nông nghiệp nhà kính ở Israel

Trồng trọt trong nhà kính đã trở thành phương thức phổ biến, được các nhà trồng trọt ở Israel bảo đảm ổn định và cung cấp sản phẩm có chất lượng cao cho vùng, trong lúc đó,  giảm tối thiểu hóa chất được sử dụng.

Canh tác nhà kính được xem như một giải pháp công nghệ chìa khoá trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, là bước phát triển đột phá trong “nền văn minh nông nghiệp”.

Mục đích của canh tác nhà kính không gì khác ngoài việc nâng cao hoặc tạo ra các mốc phát triển đột phá về năng suất, chất lượng sản phẩm và giảm thiểu rủi ro trong sản xuất.

Nông nghiệp nhà kính ở Israel

Nông nghiệp nhà kính ở Israel

Phủ lưới

Để bao bọc nhà kính, nhựa được sử dụng là polyethylene có 3 hoặc 5 lớp, cung cấp một vỏ bọc với đặc tính như: chống bụi, côn trùng và không thấm nước.

Ngày nay, chúng rất bền và chống xapon từ lưu huỳnh và được sử dụng như là thuốc trừ sâu trong nhà kính.

Mùng nhựa do Israel sản xuất dùng để bao phủ, cho việc kiểm tra bức xạ mặt trời và tạp chất xung quanh ảnh hưởng đến cây trồng, cũng như kiểm tra hoạt động của côn trùng, lọc các tia cực tím, tia infrared và phản chiếu ánh sáng để tối đa hóa hiệu quả đối với cây trồng.

Công cụ là IPM thường được dùng trong nhà kính hoặc nhà lưới là lưới che được côn trùng, chủ yếu sẽ là loại 50 mắt lưới/cm2.

Các lưới này sẽ ngăn côn trùng bên ngoài mà không sử dụng bất kỳ chất hóa học nào. Đa phần nhà kính trồng hoa và rau đều được phủ bằng lưới phủ chống côn trùng.

Côn trùng mang trong mình virus có tác động xấu đến côn trùng và phương pháp được dùng để kiểm soát chúng tại đất liền.

Ngoài màng nhựa bao phủ bên ngoài, nhiều nhà kính có một màng lưới để ngăn ngừa côn trùng đi vào và giúp hơi nóng thoát ra.

Nhiều loại lưới khác được dùng để tạo bóng mát. Những loại lưới này sẽ được xếp theo tỉ lệ bóng râm cần phải tạo ra.

Trong việc sản xuất lưới, phương thứ sản xuất tiên tiến đã thành công trong việc dùng  lưới đó như là một màn khử trùng phức tạp.

Cắt giảm tối thiểu tia bức xạ đi vào ban ngày và bắt buộc hơi nóng thoát ra ngoài vào ban đêm.

Lưới này cũng dùng để làm mát chuồng gia cầm. Sự áp dụng kỹ thuật mới này dặc biệt có lợi cho khu vực có nhiệt độ ngày và đêm khác biệt nhau.

Khí hậu luôn được kiểm soát

Với sự đầu tư tối thiểu về năng lượng, đã có một sáng kiến về phát triển công nghệ ở Israel cho phép làm mát nhà kính nguyên ngày và sưởi ấm vào ban đêm.

Tại những điểm cuối của nhà kính, Israel lắp đặt hệ thống tưới phun, xịt những giọt nước đồng dạng.

Hằng ngày, những giọt nước này sẽ điều tiết cái nóng từ nhà kính tạo ra và sẽ giữ nóng cho đến lúc tối cho đến khi hơi nóng tan biến.

Phương pháp này được dùng cho cây bắp, các loại cây kiểng và những loại cây cần độ ẩm cao.

Vi tính hóa nhà kính

Những nhà phát minh phần mềm luôn duy trì một mối quan hệ chặt chẽ với các nhà trồng trọt, để họ biết được các nhu cầu thực tiễn của sản xuất, có thể sử dụng những phát minh mới nhất và cung cấp các giải pháp tân tiến nhất, hiệu quả nhất cho người sản xuất.

Ở Israel, phần cứng và phần mêm của máy tính đã phát triển, nó cho phép kiểm soát hoàn toàn tự động hệ thống tưới tiêu phân biệt và cả khí hậu trong nhà kính.

Nông nghiệp nhà kính ở Israel

Nông nghiệp nhà kính ở Israel

Phương pháp này giúp vượt qua các trở ngại do khí hậu khắc nghiệt và sự thiếu hụt nước nước, đất đai đặt ra.

Từ những năm 1980, diện tích nhà kính và nhà lưới đã phát triển vượt bậc từ 900 ha lên tới 6800 ha trong năm 2002, trong đó có 4000 ha rau và 2800 ha hoa, chiếm mức tăng trưởng bình quân từ 5-8%/năm.

Có thể bạn quan tâm:

Đất nông nghiệp châu Âu bị nhiễm vi nhựa nặng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty  Cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15 Cụm công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 024 3640 8795

Website: eminhatban.vn

Tham khảo các video khác về nông nghiệp, bà con truy cập: https://www.youtube.com/@EMINhatBan