Nông Trại Táo Sạch Nhất Thế Giới

Khi nhắc đến táo thì không thể nào bỏ qua một địa điểm tại Ba Lan Đó chính là Grójec, đây được mệnh danh là xứ sở của những cây táo. Ở đây những cây táo được chăm sóc một cách đặc biệt để cho ra những quả táo sạch và ngon nhất thế giới.

Xứ sở của những cây táo

Với hơn 11000 hecta trồng táo, và với 1 hecta là trồng được 3000 cây thì đây quả là một thiên đường của những cây táo.

Táo chuẩn bị đến mùa thu hoạch
Táo chuẩn bị đến mùa thu hoạch

Vào tháng 5 năm 2018, Đội nhà báo quốc tế đã đến thăm trang trại ở đây và được trung tâm hỗ trợ nông nghiệp quốc gia của Ba Lan tổ chức chuyến đi thực tế để có thể tham quan và tìm hiểu rõ hơn về xứ sở táo sạch này.

Khi đoàn nhà báo quốc tế đặt chân đến đây thì cũng đúng lúc mùa táo sắp tới, với những bông hoa trắng xóa cả một trang trại báo hiệu cả một mùa táo bội thu sắp đến.

Giám đốc điều hành ở đây cho biết đây chính là nghề truyền thống của gia đình ông trong bao nhiêu năm nay. Nó bắt đầu từ Năm 1545 và đây là tâm huyết của cả gia đình ông truyền lại, những sản phẩm từ những quả táo sạch tại nơi đây đã cung cấp cho thị trường của cả thế giới trong đó có cả Việt Nam.

Ở đây mỗi cây có thể cao tới 2m, cách tán lá đường kính của nó là 1,5m. Những cây táo mỗi năm có thể thu hoạch mỗi vụ là từ 25 đến 30kg. Với mỗi cây táo ở đây thì có thể khai thác được 10 năm, các đúng táo rất là phổ biến như: golden delicious, delicates, gloster, decosta, gala royal, ion, Cortland, idared, piros, jonagored, lobo, gala must, ligol….

Các sản phẩm từ táo

Táo ở trang trại này không chỉ dùng để xuất khẩu mà còn để chế biến thành các sản phẩm khác như: nước ép hoa quả, rượu táo, các sản phẩm sấy khô.

Để đảm bảo uy tín của vườn táo sạch này, tất cả các sản phẩm được chế biến từ táo của nông trại đều được kiểm soát chặt chẽ về quy trình về vệ sinh an toàn một cách vô cùng chặt chẽ.

Táo vừa thu hoạch
Táo vừa thu hoạch

Hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh đã có sản phẩm của rượu táo tại trang trại này, đó chính là rượu táo của công ty Ambra.

Để có thể làm được những sản phẩm táo sấy khô thì phải sử dụng công nghệ vô cùng tiên tiến. Đó chính là công nghệ Bio, Bio là công nghệ được đưa ra để kiểm định chất lượng của sản phẩm trước khi đưa ra thị trường trong nước hoặc thị trường xuất khẩu thế giới.

Sản phẩm tại trang trại táo sạch này đã được phục vụ cho các phi hành gia của nước Nga để những phi hành gia này làm việc trên vũ trụ, vì táo này giúp cho những phi hành gia nữ có thể duy trì được sức đẹp và sức khỏe của mình khi thực hiện công việc.

Với hơn 40 giống táo khác nhau hiện nay trang trại táo sạch có thể đưa ra nhiều sản phẩm với hương vị khác nhau. Hiện tại Ba Lan là quốc gia thuộc top đầu thế giới về sản lượng táo và Táo cũng là nông sản giúp cho ngành nông nghiệp Ba Lan phát triển vượt bậc vượt qua cảm Mỹ và Trung Quốc.