Nông nghiệp trên đỉnh: Nông nghiệp trên sân thượng cho những thành phố trong lành

Ngày nay, thế giới đang phải đối mặt với nhiều vấn đề bao gồm số lượng gia tăng người dân sống tại các thành phố, nhiều người thường xuyên không được sử dụng thực phẩm an toàn.

Để giải quyết vấn đề này, một loại hình nông nghiệp mới đã bắt đầu phổ biến giúp giải quyết phần nào nhu cầu thực phẩm sạch cho người dân thành phố trong khi vẫn bảo vệ môi trường. 

Nông nghiệp trên sân thượng là một loại hình nông nghiệp đô thị, trong đó thực phẩm được trồng trên đỉnh của các toà nhà. Trồng cây trên đó có thể mang lại nhiều lợi ích. 

Vi dụ, cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình, giảm sức nóng trong thành phố vào mùa hè, giảm nghèo đô thị và có thể giúp cho mọi người hoà nhập hơn.

Trồng cây trên sân thượng đang trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới, nhờ lợi ích này. Hy vọng nó sẽ trở thành một phần quan trong của các thành phố bền vững trong tương lai.

Nông nghiệp trên đỉnh: Nông nghiệp trên sân thượng cho những thành phố trong lành
Nông nghiệp trên đỉnh: Nông nghiệp trên sân thượng cho những thành phố trong lành

Nông nghiệp trên sân thượng là gì?

Ở hầu hết các thành phố, chỉ có có một số không gian trống có đất để trồng cây, do đó việc trồng trọt trên sân thượng có thể khắc phục vấn đề này. 

Trong nông nghiệp trên sân thượng, cây trồng được trồng trong thùng chứa đầy đất hoặc thuỷ canh (không dùng đất). Công nghệ đang ngày càng phát triển với nhiều mô hình lắp đặt hệ thống thuỷ canh, khí canh khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Nông nghiệp tái sinh là gì?

Các loại hình nông nghiệp trên sân thượng

Có thể phân loại nông nghiệp trên sân thượng theo nhiều cách khác nhau. Có thể lắp đặt nhà kính trên sân giúp bảo vệ cây trồng khỏi các điều kiện như lạnh và gió, có thể trồng trọt trong mùa đông. Tuy nhiên, trồng ngoài trời trên sân thượng dễ xây dựng hơn và ít tốn kém hơn.

Các trang trại trên sân thượng có thể được tạo ra cho nhiều mục đích khác nhau.

Một số trang trại trên tần mái được tạo ra để cải thiện chất lượng cuộc sống đô thị, chẳng hạn như mang đến cho mọi người một nơi để thư giãn và tận thưởng thiên nhiên. Hay dùng để dạy về làm vườn. Đôi khi còn được sử dụng để tăng tính thẩm mỹ của toà nhà, tạo ra lợi nhuận

Mô hình nông nghiệp trên sân thượng
Mô hình nông nghiệp trên sân thượng

Nông nghiệp trên sân thượng đang phát triển!

Nông nghiệp sân thượng đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới, nhờ những lợi ích của nó.

Hầu hết nông nghiệp trên sâu thượng được tìm thấy ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Nam Mỹ có số lượng thấp nhất. Tổng số mô hình làm ngoài trời cao gấp 5 lần mô hình làm nhà kính.

Châu Âu là quốc gia duy nhất coi sự đổi mới là một mục tiêu. Ví dụ đầu tiên về trang trại trên sân thượng đã được nhìn thấy vào những năm 1980, nhưng số lượng các trang trại đã không đạt đến đỉnh điểm cho đến năm 2010.

Hầu hết các trang trại trên sân thượng đều nằm trên đỉnh của các trường học và nhà ở.

Vì tất cả những điều trên, trồng cây trên sân thượng có thể giúp cải thiện cuộc sống của dân cư trong thành phố, là xu hướng phát triển tương lai.

Nguồn tham khảo: https://kids.frontiersin.org/articles/10.3389/frym.2022.701756

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15, cụm công nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0243 640 8795

Website: eminhatban.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.