Nông Nghiệp Tại Tây Ban Nha

Sản xuất thịt heo tại Tây Ban Nha

Nhắc đến Tây Ban Nha không thể không kể đến món thịt heo hầm bông Iberia nổi tiếng tại nơi đây. Tây Ban Nha là một trong những quốc gia tiêu thụ thịt heo lớn nhất thế giới, bình quân cứ một người Tây Ban Nha sẽ tiêu thụ trên 20 kg thịt heo trong 1 năm.

Chăn nuôi heo là một trong những ngành đem lại nguồn lợi nhuận kinh tế cao cho Tây Ban Nha. Năm 2017 hơn 50 triệu con heo đã được thịt và xuất khẩu sang các nước trên thế giới, hiện tại Tây Ban Nha là quốc gia xuất khẩu heo đứng thứ tư thế giới sau Hà Lan, Hoa Kỳ và Đức. Thịt heo Tây Ban Nha cung cấp chủ yếu cho thị trường Trung Quốc.

Quản lý thịt heo chặt chẽ
Quản lý thịt heo chặt chẽ

Cứ mỗi năm đàn heo tại Tây Ban Nha lại tăng hơn 9 triệu con. Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng vì khi đã theo tăng thì lượng nitrat chất thải của heo cũng tăng. Vì vậy các nguồn nước ngầm tại Tây Ban Nha đang bị ảnh hưởng rất nhiều. Hiện tại Tây Ban Nha có hơn 86000 trang trại nuôi heo, trên 600 những trang trại giết mổ, hơn 4.500 các nhà máy chế biến thịt heo…

Để đảm bảo cho môi trường không bị ảnh hưởng thông qua việc chăn nuôi heo, giới chức trách tại Tây Ban Nha đã ra những luật định, những thay đổi trong quá trình nuôi heo của người nông dân hoặc là chủ trang trại.

Thời gian qua đã có rất nhiều cuộc đình công tại các trang trại tại Tây Ban Nha vì đa số những công nhân những người nhập cư ở đây là người Hồi giáo. Họ kiêng ăn thịt heo nên thời gian vừa qua nền nông nghiệp đặc biệt là ngành chăn nuôi heo của Tây Ban Nha cũng bị ảnh hưởng.

Hoa Atiso

  • Hoa Atiso tại Tây Ban Nha tên một loài hoa vô cùng nổi tiếng. Để trồng được loại hoa atiso này thì phải trồng trong nhà kính. Hoa atiso là hoa cần được chăm sóc kỹ càng, chúng không thích bị ẩm cũng không thích hợp với đất có độ ẩm cao.
  • Để có thể có được loại hoa atiso này, nền nông nghiệp Tây Ban Nha đã đầu tư rất nhiều công nghệ và thực hiện rất nhiều thí nghiệm để có được những cánh đồng hoa như hôm nay, hoa atiso Cardy.
  • Hoa Atiso tại Tây Ban Nha không chỉ dùng để chế biến thành những loại thực phẩm cung cấp những dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C, nhưng hoa atiso tại đây cũng được dùng để trang trí.

Kiểm Soát An Toàn Nông Nghiệp

Chất lượng thực phẩm đối với Tây Ban Nha là điều luôn đặt lên hàng đầu vừa rồi Tây Ban Nha đã thông báo tiêu hủy hơn 17.000 con vịt khi phát hiện những công việc này có nguy cơ sẽ lây virus cúm cho con người.

Thịt heo Tây Ban Nha
Thịt heo Tây Ban Nha

Tuy ban đầu chỉ phát hiện được 3 con vịt bị nhiễm, tuy nhiên vì sức lây lan của loại virus này quá nhanh nên giới chức trách Tây Ban Nha quyết định tiêu hủy toàn bộ số vịt của khu vực này. Không chỉ Tây Ban Nha bị ảnh hưởng hiện tại các quốc gia bị ảnh hưởng bước này cũng rất nhiều tất cả các quốc gia tại châu Âu có nhà thờ Châu Á như Trung Quốc, ở Ấn Độ, Ai Cập…