Nông nghiệp kỹ thuật số

Hiện nay ngành nông nghiệp được các quốc gia quan tâm và chú trọng vào nhiều hơn. Điển hình là nhiều quốc gia đã chịu chi để mua các công nghệ tân tiến nhằm phục vụ cho nền nông nghiệp nước nhà.

Triển lãm nông nghiệp

Vừa qua chương trình triển lãm nông nghiệp, Triển lãm quốc tế Agri Technica Asia 2018 và Horti Asia 2018 vừa khép lại tại Bangkok, Thái Lan  đã được tổ chức và quy tụ hơn 300 gian hàng lớn nhỏ đền từ 29 quốc gia trên thế giới. Số lượng khách hơn 10.000 người từ 69 quốc gia khác nhau trên thế giới đến để tham dự và chào đón xu hướng nông nghiệp kỹ thuật số này.

Các quốc gia đến tham dự đều nói lên mong muốn và định hướng phát triển của nền nông nghiêp trong tương lai, tất cả đều mong muốn có thể nhanh chóng áp dụng nên nồn nghiệp kỹ thuật số càng nhanh càng tốt.

Hội nghị triễn lãm nông nghiệp quốc tế
Hội nghị triễn lãm nông nghiệp quốc tế

Không chỉ là cuộc gặp gỡ, hội họp của các chuyên gia, tại đây còn được trưng bày nhiều máy móc, thiết bị nông nghiệp mới, các phụ tùng cần thiết trong nông nghiệp kỹ thuật số, với định hướng cơ giới hóa nền nông nghiệp Châu Á, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á.

Nhìn chung chương trình đem  đến rất nhiều kiến thức và lợi ích cho nền nông nghiệp tại Châu Á, định hướng phát triển nền nông nghiệp trong tương lai đó chính sản xuất, trồng trọt trong môi trường khép kín, và áp dụng canh tác kỹ thuật số vào nền nông nghiệp.

Thách thức của Liên Hiệp Quốc dành cho nền nông nghiệp toàn thế giới đó chính là có thể đưa ra được các giải pháp cho nền nông nghiệp hiện tại, nhắm đến mục đích bảo vệ môi trường và bảo đảm an toàn cho thực phẩm và người tiêu dùng.

Ngoài ra, điểm nhấn của chương trình con nằm ở các chủ đề cực kỳ hot, đó chính là: nông nghiệp kỹ thuật số trong canh tác lúa Châu Á, nông trại kỹ thuật số, ….

Những bước phát triển đầu tiên

Nhằm cơ giới hóa nền nông nghiệp trong khu vực, lần đầu tiên các công ty hành đầu khu vực đã tung ra các sản phẩm được chu ý vầ ấn tượng nhất như: Xarvio™ SCOUTING và Trayseeder X.

Các chuyên gia trao đổi cới nhau về cơ giới hóa
Các chuyên gia trao đổi cới nhau về cơ giới hóa

Với Xarvio™ SCOUTING có thể giúp chúng ta có thể nhạn biết được cỏ dại, xác định được các loại bệnh trên lá và các tổn thương của cây, thiết bị này giúp bạn có thể quản lý cánh đồng của mình qua điện thoại khi bạn ở ngay tại nhà.

Trayseeder X là sản phẩm ấn tượng nhất trong ngày triển lãm hôm ấy với chức năng giao hạt nhaanh gấp 20 lần so với  các phương pháp thông thường, tiết kiệm đến 95% lực lượng lao động, đây là công cụ thiết kế gọn nhẹ, có thể cần tay vô cùng tiện dụng. Đây quả là cuộc cách mạng nông nghiệp trong khu vực Châu Á, với những phát minh này, khi chúng được thương mại hóa thì việc tiến đến hóa nền nông nghiệp kỹ thuật số không còn là điều xa vời nữa.

Vừa rồi trong  ngày triển lãm cũng đã công bố một hướng đi nữa, đó chính là hệ thống tưới tiêu thông minh, hệ thống này có thể biết được nên tưới vào lúc nào, tưới bao nhiêu, xác định độ ẩm của đất….

Với sự quan tâm và định hướng đúng đắn thì việc đưa nền mông nghiệp Châu Á lên một tầm cao mới nay không còn xa nữa.