Nền nông nghiệp tiên tiến tại Úc

Úc là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới hiện tại. Người ta biết đến Úc không chỉ có nền kinh tế phát triển hay một môi trường tốt mà Úc còn được biết đến với một nền nông nghiệp vô cùng hiện đại.

Nền Nông Nghiệp Tiên Tiến

Đã từ lâu Úc hướng đến nền nông nghiệp xuất khẩu, vì vậy quốc gia tại đây đã áp dụng rất nhiều chương trình nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho ngành nông nghiệp có thể phát triển.

Một trong những chính sách đem lại động lực cho người dân tại đây đó chính là đầu tư vào nông dân. Úc luôn đầu tư cho các chương trình huấn luyện, về kỹ năng, kiến thức để có thể nâng cao trình độ về nông nghiệp cho nông dân.

Nông dân Úc là nông nghiệp theo quy trình
Nông dân Úc là nông nghiệp theo quy trình

Không những vậy Chính phủ Úc còn hỗ trợ về tài chính và tăng cường các dịch vụ tư vấn để giúp cho nông dân có thể nắm bắt được tình hình chính xác nhất và có được điều kiện tốt nhất cho việc làm nông nghiệp.

Ở đây có một hội đồng chuyên tư vấn và hỗ trợ cho nông dân, được gọi là hội đồng nghiên cứu Úc. Hội đồng được thành lập nhằm đưa ra những định hướng nông nghiệp trong thời gian sắp tới phù hợp với xu hướng của thế giới và điều kiện tại Úc.

Với những đầu tư của chính phủ Úc thì việc thành công chỉ còn là vấn đề thời gian và thực sự điều đó đã xảy ra. Úc không chỉ cung cấp đủ lương thực cho người dân trong nước mà hiện tại một số sản phẩm của Úc đang là sản phẩm đứng hàng đầu thế giới như các thực phẩm về thịt, cá, trứng, sữa, rượu nho, bông vải, đường và Ngũ cốc… v…v

Tập Trung Vào Công Nghệ

Úc là một quốc gia vô cùng đặc biệt, vì tại đây không hề có một ngành nào được gọi là ngành truyền thống của nước này. Và kể cả ngành nông nghiệp cũng vậy, tất cả các giống cây trồng và đều nhập khẩu, cũng nhập khẩu các công nghệ để có thể hỗ trợ cho các hoạt động nông nghiệp.

Tuy nhiên dù đây không phải là ngành truyền thống nhưng với sự tiếp cận với Công nghệ kỹ thuật, cho đến nay lúc cũng là một đất nước có nền nông nghiệp vô cùng phát triển.

Thí nghiệm và quan sát kỹ trên các cánh đồng
Thí nghiệm và quan sát kỹ trên  các cánh đồng

Úc là quốc gia có ít dân, dân số chỉ hơn 23 triệu người, diện tích của Úc chỉ có 28 triệu hecta là đồng cỏ cho 18 triệu hecta rừng để trồng trọt, trong đó nguồn nước lại cũng rất khan hiếm, chỉ đủ cung cấp cho 4 triệu hecta.

Dù với lực lượng lao động ít ỏi nhưng với những ngành thuộc về thế mạnh thì Úc không bao giờ để thua kém những người bạn xung quanh, giá trị sản lượng của Úc đạt tỷ trọng rất cao. Thậm chí năng suất lúa từ Việt Nam cũng không bằng năng suất lúa tại Úc, mặc dù lúa là nền văn hóa lâu đời tại Việt Nam.

Hình thức nông trại là hình thức rất phổ biến tại Úc, mỗi nông trại tại có diện tích khoảng 300 hecta. Số lượng nông trại tại Úc hiện nay đã lên đến hơn 130.000.

Với những thành tựu đã kể ở trên, thực sự Úc là một quốc gia rất đáng khâm phục. Dù chỉ mới thành lập vào năm 1901 nhưng đến nay Úc đã trở thành một quốc gia đáng sống nhất thế giới.