Nâng cao hiệu quả trồng rau sạch với chế phẩm sinh học EMINA tại Vĩnh Long

Nâng cao hiệu quả trồng rau sạch với chế phẩm sinh học EMINA tại Vĩnh Long

Không giống với những mô hình truyền thống khác những mô hình trồng rau ở Bình Tân- Vĩnh Long do anh Hồ Quốc Trí hướng dẫn kỹ thuật và theo dõi quá trình sản xuất đạt hiệu quả cao nhờ sử dụng chế phẩm sinh học EMINA.

Ban đầu, khi đưa chế phẩm sinh học EMINA vào sử dụng người dân còn nghi ngờ hiệu quả của sản phẩm, nhưng sau khi được trải nghiệm, sử dụng sản phẩm, người dân nhìn thấy rõ hiệu quả thu được và dành rất nhiều lời khen ngợi cho những lợi ích mà chế phẩm sinh học EMINA mang lại.

Chế phẩm sinh học EMINA cho rau

Chế phẩm sinh học EMINA cho rau

Điển hình là ruộng rau cải bắp của anh Kiệt và ruộng hành lá của chú Bé ở xã Tân Bình, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đã đưa chế phẩm sinh học EMINA cho rau vào sử dụng và đạt được hiệu quả cao.

Thông thường, trong quá trình phát triển trên cây bắp cải thường xuất hiện các căn bệnh như thối nhũn làm thối mềm phần trong của cây (lõi) rồi sau đó làm thối nhũn cả bắp rất khó phát hiện và chữa trị. Bệnh đốm lá do nấm, bệnh cháy lá bã trầu do vi khuẩn tạo nên các vết bệnh là cửa ngõ cho vi khuẩn xâm nhập vào bắp cải, bệnh có thể lây lan từ cây này sang cây khác… và nhiều căn bệnh khác gây thiệt hại cho cây trồng.

Ruộng rau nhà anh Kiệt ở xã Tân Bình, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long cũng không tránh khỏi những căn bệnh trên, anh cũng đã sử dụng rất nhiều thuốc bảo vệ thực vật  để phòng ngừa khắc phục bệnh cho ruộng bắp cải của mình, tuy nhiên hiệu quả không cao. Bệnh vẫn phát triển, cây hấp thụ chất dinh dưỡng kém hơn, đất ruộng trở nên bạc màu không còn phì nhiêu như trước.

Bệnh thối nhũn trên bắp cải ( ảnh sưu tầm)

Bệnh thối nhũn trên bắp cải ( ảnh sưu tầm)

Biết đến anh Hồ Quốc Trí và được anh Trí tư vấn kỹ thuật, anh Kiệt đưa chế phẩm sinh học EMINA dành cho rau vào sử dụng cho ruộng rau của mình. Những căn bệnh khó chữa trên ruộng rau của anh Kiệt được ngăn chặn sâu bệnh giảm trừ một cách hiệu quả. Ruộng rau nhà anh Kiệt phát triển khỏe mạnh, lá bắp cải dày hơn, cuộn chắc và to hơn so với trước khi sử dụng chế phẩm sinh học EMINA.

Ruộng bắp cải nhà anh Kiệt sau khi sử dụng chế phẩm sinh học EMINA

Ruộng bắp cải nhà anh Kiệt sau khi sử dụng chế phẩm sinh học EMINA

Cũng như ruộng cải bắp nhà anh Kiệt, ruộng hành lá nhà chú Bé ở xã Tân Bình, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long trong quá trình trồng trọt cũng gặp không ít khó khăn trong việc phòng ngừa sâu bệnh hại trên cây hành lá.  Trong suốt thời gian sinh trưởng của cây hành lá có thể có đến trên một chục đối tượng sâu bệnh xuất hiện và gây hại.

Điển hình như bệnh bệnh cháy lá, bệnh đốm vòng, sương mai,…. Làm cho hành bị héo, lá bị thối, bộ rễ bị phá hủy gây chết cây. Năng suất cây hành lá bị giảm và ảnh hưởng lớn đến đầu ra của hành, thậm chí khi hành bị bệnh có thể mất trắng mùa vụ.

Nhờ sử dụng chế phẩm sinh học EMINA, sâu bệnh ở ruộng hành nhà chú Bé được cải thiện, ngăn ngừa tối đa. Cây hành sinh trưởng phát triển tốt, cây cao hơn, cứng cáp và mập hơn so với những ruộng hành sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học.

Ruộng hành nhà chú Bé xử lý bệnh bằng chế phẩm sinh học EMINA sau 7 ngày

Ruộng hành nhà chú Bé xử lý bệnh bằng chế phẩm sinh học  EMINA sau 7 ngày

Anh Trí cho biết, các vi khuẩn có lợi trong chế phẩm sinh học EMINA  góp phần cải tạo đất, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cây sinh trưởng và phát triển. Sức đề kháng của cây tăng lên, khả năng hấp thụ chất dĩnh dưỡng cao hơn mức trung bình. Nhờ vậy, không riêng gì ruộng rau của anh Kiệt và chú Bé mà tất cả các ruộng sử dụng chế phẩm sinh học EMINA đều tăng năng suất từ 30%- 50%. Chí phí dành cho thuốc bảo vệ thực vật giảm rõ rệt.

Chế phẩm sinh học EMINA rất dễ sử dụng và tuyệt đối an toàn cho cây trồng cũng như người sử dụng. Trước đây, khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học anh Kiệt và chú Bé đều phải sử dụng bảo hộ lao động, đeo khẩu trang, đi ủng kín mít. Nhiều khi phun xong ruộng rau có dấu hiệu chóng mặt, đau đầu, nôn mửa… do ảnh hưởng của thuốc. Nhưng từ khi sử dụng chế phẩm sinh học EMINA, anh Kiệt, chú Bé có thể trực tiếp pha, sử dụng sản phẩm mà không cần sử dụng bảo hộ lao động.

Cải bắp nhà anh Kiệt phát triển tốt nhờ sử dụng chế phẩm sinh học EMINA

Cải bắp nhà anh Kiệt phát triển tốt nhờ sử dụng chế phẩm sinh học EMINA

Thêm một điều nữa, những ruộng rau sạch của anh Kiệt, chú Bé và những người dân khác sử dụng chế phẩm sinh học EMINA trong trồng trọt thường cho thu hoạch sớm hơn, chất lượng tốt , mẫu mã đẹp nhờ vậy mà giá thành cao hơn, đầu ra ổn định.

Anh Trí chia sẻ thêm, mỗi khi gặp bà con nông dân sử dụng chế phẩm sinh học EMINA , kể về những hiệu quả đạt được sau khi sử dụng sản phẩm anh đều thấy lòng vui rộn ràng. Anh càng có thêm động lực để thực hiện ước mơ làm nông không hóa chất của mình. Anh mong rằng, từ những việc làm của mình sẽ góp phần tạo ra những sản phẩm nông nghiệp sạch đến tay người tiêu dùng. Vừa bảo vệ sức khỏe của chính mình, vừa bảo vệ sức khỏe của mọi người xung quanh.

Mọi thông tin cần trao đổi cũng như cần tư vấn khi mua chế phẩm EMINA, Quý khách vui lòng liên hệ:

—————————————————————————————–

Công ty cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15, cụm công nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0243 640 8795

Sản phẩm là kết quả của dự án cấp Bộ: ” Hoàn thiện quy trình sản xuất và ứng dụng chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu ( EMINA) phục vụ trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và xử lý môi trường”

Mã số B2007-11-03DA – Viện sinh học Nông nghiệp- Học viện Nông Nghiệp Việt Nam