Mô hình ứng dụng vi sinh EMINA trên cây hồ tiêu tại Lâm Đồng

Tại Lâm Đồng, hồ tiêu là một trong những loại cây trồng mà người dân trồng với số lượng rất lớn trong vài năm trở lại đây. Bởi ngoài hạt điều, cà phê thì hồ tiêu là một mặt hàng chủ lực được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài với những kiểm định rất nghiêm ngặt.

Hồ tiêu được đánh gia là cây công nghiệp mũi nhọn của tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, do việc sử dụng hóa chất tràn lan nên gần đây nhiều vườn hồ tiêu của người dân mắc các bệnh hại, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Các trở ngại khi trồng cây hồ tiêu

Hầu hết người dân đều sử dụng hóa chất hay còn gọi là thuốc bảo vệ thực vật để trừ sâu, diệt cỏ, chữa bệnh cho cây. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật không những đem lại kết quả như mong muốn mà còn gây ra các bệnh hại khác cho cây trồng, làm giảm chất lượng và giảm doanh thu.

Anh Bùi Ngọc Hoàng cũng là người sử dụng hóa chất rất nhiều năm nay. Gần đây, hàng nghìn gốc tiêu của anh bị bệnh chết nhanh, dẫn đến kinh tế gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Các trở ngại khi trồng cây hồ tiêu
Các trở ngại khi trồng cây hồ tiêu

Bệnh chết nhanh trên cây hồ tiêu là do nấm Phythophora gây ra. Bệnh thường xuất hiện vào mùa mưa tại những vườn tiêu thoát nước kém. Cây tiêu bị bệnh có triệu chứng héo lá đột ngột nhưng lá vẫn còn xanh. Cây chết rất nhanh nên lá vẫn còn nhiều trên cây, chưa kịp rụng. Nấm Phythophora cũng gây hại trên lá và trên quả làm quả bị hư thối..

Ngoài ra, biểu hiện rõ nhìn thấy nhất đó là gốc rễ tiêu bị thâm đen. Anh Hoàng rất lo lắng trước tình trạng trên, bởi doanh thu bị giảm đáng kể, trong khi cả kinh tế gia đình chủ yếu nhờ vào vườn tiêu đó. May mắn cho anh đã gặp được chúng tôi khi công ty có dịp công tác tại Lâm Đồng để giới thiệu đến bà con chế phẩm sinh học trong nông nghiệp EMINA.

chế phẩm sinh học emina trên cây hồ tiêu
Vườn tiêu anh Hoàng sử dụng vi sinh EMINA

Hiệu quả vượt trội khi ứng dụng vi sinh EMINA trên cây hồ tiêu

Chế phẩm sinh học EMINA trên cây hồ tiêu của công ty chúng tôi bao gồm các lợi khuẩn như Lactobacillus spp, Bacillus subtilis, Rhodobacter, Saccharomyces spp có tác dụng ức chế, xua đuổi sự sâm hại của tuyến trùng, nấm và sâu bệnh hại. Ngoài ra, các vi sinh vật có lợi trên EMINA giúp phân giải các chất khó tan thành dễ tan trong đất, giúp bộ rễ hấp thụ dinh dưỡng tốt và chắc khỏe.

Ứng dụng vi sinh EMINA trên cây hồ tiêu nhà anh Hoàng
Ứng dụng vi sinh EMINA trên cây hồ tiêu nhà anh Hoàng

Ứng dụng vi sinh EMINA trên cây hồ tiêu giúp vườn của anh Hoàng mẫu mã đẹp, giảm bệnh hại, và cải tạo môi trường. Công ty chúng tôi đã hướng dẫn anh Bùi Ngọc Hoàng cách sử dụng chế phẩm sinh học đặc biệt trên cây hồ tiêu.

Sau một thời gian, anh vui mừng khôn xiết báo tin cho chúng tôi anh đã cứu vãn được vườn tiêu của mình như thế nào. Bên cạnh vườn hồ tiêu, anh Hoàng cũng đã áp dụng thành công khi ứng dụng vi sinh EMINA trên cây cà chua giúp kinh tế gia đình phát triển hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm:

Hiệu quả sử dụng chế phẩm sinh học EMINA-P trên cây Tiêu tại Đăk Nông

Mọi thông tin cần trao đổi cũng như cần tư vấn khi mua chế phẩm EMINA, Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15, cụm công nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0243 640 8795

Website: eminhatban.vn

Sản phẩm là kết quả của dự án cấp Bộ: ” Hoàn thiện quy trình sản xuất và ứng dụng chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu ( EMINA) phục vụ trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và xử lý môi trường”

Mã số B2007-11-03DA – Viện sinh học Nông nghiệp- Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.