Mẫu chuẩn cho nông nghiệp thế giới

Nông nghiệp là ngành mà hiện tại cả thế giới đang quan tâm. Tất cả các quốc gia đang tập trung vào nền nông nghiệp nước nhà, và đưa ra các phương pháp làm sao để phát triển nông nghiệp một cách hiệu quả nhất, phát triển  những công nghệ, những quy trình, những mẫu chuẩn để giúp cho nền nông nghiệp thế giới phát triển bền vững và đồng loạt.

Các quốc gia có quy trình nông nghiệp chuẩn hóa

  • Hiện tại những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển nhất thế giới thường là quốc gia tại Âu châu. Tuy nhiên thống kê sau đây sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ vì những nền nông nghiệp được coi là mẫu chuẩn của nền nông nghiệp thế giới với các quy trình được coi là di sản nông nghiệp của toàn cầu đã được tổ chức nông lương của Liên Hợp Quốc công nhận đó chính là các quốc gia như sau: Tây Ban Nha, Triều Tiên và Trung Quốc.

Nuôi bò sữa theo mẫu chuẩn
Nuôi bò sữa theo mẫu chuẩn

Quy chuẩn tại Trung Quốc

Tổ hợp nông-lâm nghiệp-chăn nuôi Zhagana.

  • Trung Quốc là một quốc gia có vùng lãnh thổ vô cùng rộng lớn, về nền nông nghiệp đã có một nền văn hóa lâu đời các phương thức canh tác, các quy trình cộng với việc phát triển công nghệ kỹ thuật của Trung Quốc đã giúp cho nền nông nghiệp của quốc gia này phát triển một cách vượt bậc, chiếm một vị trí và một thị trường lớn trên thị trường nông sản thế giới.
  • Tại Trung Quốc, ở vùng đất Cao Nguyên Tây Tạng Trung Quốc đã phát triển một hệ thống tổ hợp nông lâm nghiệp kết hợp với chăn nuôi. Hiện nay, đây là quy trình đã được thế giới công nhận là quy định chuẩn hệ thống tổ hợp này.
    Một tổ hợp tự nhiên tự cung tự cấp cả về nông nghiệp và chăn nuôi, chúng kết hợp với nhau với những quang cảnh ngang dọc, hệ thống này giúp tối ưu hóa về phương thức nông nghiệp giúp duy trì an ninh lương thực, giúp phát triển các hệ sinh thái, cải tạo môi trường bảo tồn đất và nước cũng như giúp duy trì đa dạng sinh học.

Tây Ban Nha

  • Tây Ban Nha không chỉ được biết đến là xứ sở bò tót hay là nơi có quy trình chế biến thịt heo khắt khe nhất, Tây Ban Nha còn được biết đến với hệ thống sản xuất muối Anana.

Vườn rau được trồng theo mẫu chuẩn
Vườn rau được trồng theo mẫu chuẩn

  • Tây Ban Nha sở hữu những con suối độc nhất vô nhị, chúng trải qua một mặt khoáng ngầm dài khổng lồ nằm, sâu trong dãy núi, dòng suối này rất nóng. Sau khi chạy vào dòng suối thì được những dải đá ngầm hình lồng chảo ở đây phân phối và lưu giữ lại nước và muối bằng trọng lực tự nhiên của Trái Đất. Và suốt hàng thiên niên kỷ qua, Tây Ban Có được một quy trình tự nhiên kết hợp với công nghệ để khai thác lâu bền nguôn muốn tại đây.

Triều Tiên

  • Triều Tiên là quốc gia sản xuất chè rất nổi tiếng. Ở Triều Tiên thay vì sử dụng các phân bón hóa học thì các vùng sản xuất chè ở đây họ thay bằng những phân bón hữu cơ được chiết xuất từ các khu rừng sồi để có thể tạo ra tư sản phẩm chè tốt nhất.
    Hệ thống nông nghiệp tại Triều Tiên rất thân thiện với thiên nhiên, và để có được kết quả này đòi hỏi phải có những công sức vô cùng to lớn, đòi hỏi phải có sự cộng sinh với thiên nhiên. và vùng cháy nổi tiếng ở đây là vùng Hwagae-myeon.