Làm giàu nhờ trồng chè sử dụng chế phẩm sinh học EMINA tại Tân Cương, Thái Nguyên

Trong những mặt hàng xuất khẩu đem lại giá trị cao cho nền kinh tế nước ta không thể không kể đến chè. Với diện tích khoảng 130 nghìn ha trên cả nước, lượng sản xuất chè khô đạt khoảng 200 nghìn tấn 1 năm.

Tuy nhiên, có 1 thực tế đáng buồn là giá trị chè của chúng ta chỉ bằng 50-60% giá bình quân của thế giới. Giá thấp so với mặt bằng chung nhưng lại khó tiêu thụ, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến người dân trồng chè trên cả nước. Vì vậy, liên tục mở rộng quy mô sản xuất cũng như nâng cao chất lượng chè là bài toán lớn đối với người dân tại các tỉnh trồng chè nổi tiếng như chè Thái Nguyên, Lâm Đồng, Sơn La…

Phần lớn người dân trồng chè trên cả nước thường sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để diệt sâu hại như rầy xanh, bọ cánh tơ, bọ hung nâu và bệnh thường gặp trên cây chè như bệnh chấm xám.

Tuy nhiên, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng mà còn làm ảnh hưởng đến việc xuất khẩu ra thị trường quốc tế đầy cạnh tranh như hiện nay.

sử dụng chế phẩm sinh học emina-p cho chè
Sâu hại trên lá cây chè

Anh Đàm Thế Hiệp tại Tân Cương, Thái Nguyên là một trường hợp điển hình trồng chè nhiều năm nay. Anh buồn rầu kể rằng kinh tế gia đình không ổn định, thu nhập bấp bênh vì vườn chè nhà anh không đem lại giá trị lớn như những gia đình khác.

Anh còn cho biết thêm vườn chè của anh hay bị sâu hại nên anh thường sử dụng thuốc trừ sâu để diệt chúng. Kết quả là sâu chết nhưng lại xuất hiện các bệnh khác trên lá chè làm anh đau đầu mấy năm nay.

Những bất cập khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên cây chè

 • Đối với con người: Người nông dân thường xuyên phun hóa chất cho cây trồng mà không dùng các biện pháp bảo hộ sẽ rất nguy hiểm vì các hóa chất thường có tính độc cực mạnh. Khi thuốc bảo vệ thực vật xâm nhập vào cơ thể đến một lượng nào đó làm cho cơ thể bị ngộ độc và có các biểu hiện như chóng mặt, toát mồ hôi, ói mửa, hôn mê…Người uống chè nhiễm phải hóa chất lâu dần sẽ bị tích lũy trong cơ thể dẫn đến cơ thể bị suy yếu và có thể bị các bệnh về gan, thận, thậm chí bị ung thư.
 • Đối với môi trường: Sau nhiều năm sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, môi trường đất sẽ bị nhiễm độc nặng làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân.
 • Sử dụng hóa chất khi trồng chè làm cho năng suất và chất lượng chè giảm, ảnh hưởng đến ngành xuất khẩu chè, kinh tế suy giảm.

Anh Đàm Thế Hiệp là người rất tâm huyết với cây chè, anh nhận thấy những tác hại của việc sử dụng chất hóa học đối với sức khỏe con người mà không đem lại hiệu quả. Anh mong muốn tạo ra sản phẩm có giá trị cao, đảm bảo chất lượng, sạch, an toàn và có lợi cho sức khỏe con người.

Với mong muốn đó anh đã tìm tòi, học hỏi, và chia sẻ ý tưởng với bạn bè. Nhờ bạn bè giới thiệu, anh đã biết đến chế phẩm sinh học EMINA Nhật Bản, không những không độc hại mà sản phẩm còn đem lại những hiệu quả không ngờ.

sử dụng emina-p cho chè

Vườn chè anh Hiệp sau khi dùng vi sinh EMINA

Những ưu điểm khi chè sử dụng chế phẩm sinh học EMINA

Điểm nổi bật nhất khi chè sử dụng chế phẩm sinh học đã giúp giá trị được tăng cao, chất lượng chè tăng, mẫu mã đẹp hơn. Thông thường đối với 1kg chè tươi chỉ bán được với giá 10.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, sau khi áp dụng EMINA đã giúp anh Hiệp bán chè với giá gấp 6 lần, tức là 60.000 đồng/kg. Không những giá trị chè được tăng cao mà sản lượng cũng tăng vượt bậc. Trong một năm anh thu được hàng tỉ đồng trên 2.500m2 chè, một điều mà không phải người trồng chè nào cũng làm được.

Dưới đây là những lợi ích thu được sau chè sử dụng chế phẩm sinh học EMINA-P .

 • Rút ngắn thời gian thu hoạch chè từ 3-5 ngày
 • Lá chè trong vườn anh bóng mượt, xanh mướt, nhìn rất đẹp
 • Chất lượng chè tăng : đậm thơm mùi cốm nước xanh trong
 • Phòng trừ được nấm bệnh gây hại
 • Không còn sâu gây hại cho chè và bảo tồn được thiên địch trong vườn, làm cho đất tơi xốp, phát triển bộ rễ mạnh giúp chè sinh trưởng tốt và chịu được rét
 • Năng suất chè được nâng cao
 • EMINA giúp cho cây hấp thụ được dinh dưỡng cao, không có độc tố trong cây chè giúp cây phát triển xanh và mạnh
 • Vi sinh EMINA giúp bảo vệ môi trường, không gây độc hại cho người chăm sóc, chế biến và đặc biệt là người sử dụng chè
 • Nâng cao giá trị xuất khẩu sang thị trường nước ngoài

emina-p cho chè

Chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu EMINA-P cho chè chai 1 lít

Anh Hiệp vui mừng vì giờ đây làm chè sạch vừa nhàn vừa hiệu quả mà không cần đến thuốc trừ sâu. Từ một người nông dân sử dụng chế phẩm EMINA-P cho chè, anh Hiệp sau đó đã phát triển thành đại lý cấp một EMINA-P cho chè tại Tân Cương, Thái Nguyên.

Anh Hiệp  tin tưởng và đã giới thiệu vi sinh EMINA- P rất nhiều cho bạn bè, người thân cùng sử dụng. Vì vậy, hiện nay đã có hàng chục đại lý tại Thái Nguyên sử dụng chế phẩm sinh học cho trồng trọt, đặc biệt trên cây chè rất nhiều.

sử dụng chế phẩm sinh học cho chè

Vườn chè anh Hiệp sau khi dùng vi sinh EMINA

Mọi thông tin cần trao đổi cũng như cần tư vấn khi mua chế phẩm EMINA, Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15 Cụm công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 024 3640 8795

Website: eminhatban.vn