Kỹ sư miệt vườn sáng tạo hệ thống tưới tự động ẩn

Hệ thống tưới tự động ẩn thông mình “19 trong 1”

Đối với bà con miền Tây hay những nhà vườn lớn khi làm vườn ắc hẳn ai cũng ngán ngại công đoạn bơm tưới nước. Bởi lẻ công đoạn này thường mất nhiều thời gian, nặng công thậm chí tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, chỉ cần bất cẩn một chút thôi nếu để mảnh vườn bị thiếu hoặc thừa nước thì nhà vườn có thể phải chịu cảnh mất trắng. Góp phần xua tan nỗi lo đó, một người con vùng đất sen hồng Đồng Tháp đã cho ra đời hệ thống tưới thông minh và tự động.

Thoạt nhìn qua, mọi người ai cũng nghĩ đây chỉ là hệ thống phun nước tự động hay bán tự động thông thường. Nhưng không, ngoài chức năng phun tưới từ xa và tự động ngưng này, máy còn đảm nhiệm 19 chức năng khác nhau trong cùng 1 sản phẩm. Từ việc đo độ ẩm trong đất, chống trộm, cảnh báo hư hỏng, mà hệ thống còn tự động ẩn vào lòng đất khi hoàn thành nhiệm vụ.

Hệ thống tưới tự động ẩn khi hoàn thành xong nhiệm vụ
Hệ thống tưới tự động ẩn khi hoàn thành xong nhiệm vụ

Chủ của hệ thống tưới tự động ẩn thông mình này chính là anh Ngô Hùng Thắng, huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp là một kỹ sư miệt vườn tại miền Tây. Xuất thân là con nhà nông, từ bé anh đã thấu hiểu sự vất vả của bà con nông dân khi thực hiện việc phun tưới nước trong vườn. Đây là công việc mất rất nhiều thời gian và công sức trong khi đó trên thị trường chưa có thiết bị tự động nào mang lại lợi ích cho bà con.

Từ những trăn trở trên, đã khiến người con vùng đất sen hồng cho ra đời hệ thống tưới nước thông minh tự động kiêm nhiệm 19 chức năng trong một. Anh chia sẻ:

“Hiện nay người ta đang sử dụng những cái thiết bị điều khiển từ xa bằng remote hoặc các ứng dụng hiện đại trên smartphone, vì vậy nên mình cũng tích hợp và nâng cao theo những gì trên thị trường đang có để đưa ra một sản phẩm hiệu quả.”

Anh Ngô Hùng Thắng- kỹ sư miệt vườn với sáng chế hệ thống tưới tự động ẩn
Anh Ngô Hùng Thắng- kỹ sư miệt vườn với sáng chế hệ thống tưới tự động ẩn

Tích hợp với những hệ thống tưới nước tự động trên thị trường, hệ thống của anh Thắng có thể khắc phục được hoàn toàn những sự cố thường gặp như khi máy bơm bị thiếu hụt nước, hệ thống sẽ bơm câp nước dự phòng để giúp hệ thống tưới duy trì hoạt động. Còn muốn tưới tự động, bà con có thể tự động điều khiển tưới theo các chế độ riêng. Hệ thống được tích hợp với ứng dụng trên điện thoại 1 lần duy nhất, ngoài ra có thể cảnh báo mực nước dưới ao. Cùng với đó là chế độ chống trộm thông qua hệ thống báo còi và đèn thông báo đến người dân thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Hệ thống tưới tự động ẩn tích hợp 19 chức năng trong 1
Hệ thống tưới tự động ẩn tích hợp 19 chức năng trong 1

Đặc biệt, hệ thống ống tưới thông minh được thiết kế “ẩn” dưới mặt đất, khi phun nước vòi này sẽ tự nâng lên và trở về vị trí cũ khi làm xong nhiệm vụ.

Mặc dù sản phẩm của anh mới đang trên đà thử nghiệm nhưng đã có rất nhiều đơn vị đặt mua thiết bị thông minh này của anh.

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=PA1UkwMKQWM

—————————————————————————-
Ghé thăm website eminhatban.vn để tìm những sản phẩm làm nông nghiệp sạch, không hóa chất, giúp bạn nhàn hơn.
——————————————————————————

Có thể bạn quan tâm:

Sáu yếu tố quyết định mật độ tưới nước cho cây rau

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty  Cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15 Cụm công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 024 3640 8795

Website: eminhatban.vn

Tham khảo các video khác về nông nghiệp, bà con truy cập: https://www.facebook.com/eminhatban

EMI làm gì ?
“Công ty CP EMI Nhật Bản được thành lập với mục tiêu sử dụng các chế phẩm công nghệ vi sinh nhằm thay thế các hóa chất trong nông nghiệp. Trong tương lai, chúng tôi hướng đến việc phát triển một nền nông nghiệp hữu cơ bền vững, qua đó giúp người nông dân tăng năng suất, chất lượng nông sản nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe con người”
#eminhatban
#lamnongkhonghoachat
#visinhEMINA
#nhanongkhongdunghoachat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *