Chăn nuôi

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Trên thị trường hiện nay tràn nan rất nhiều loại thịt, rau, củ… có chứa hóa chất, chất cấm mà bất kỳ ai trong số chúng ta cũng có thể dễ dàng mua. Chỉ vì những người sản xuất muốn kiếm lời mà bất chấp sử dụng hóa chất trong quá trình chăn nuôi. Sau khi sử dụng, những hóa chất này làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chính người tiêu dùng và gây ra những căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng nếu nồng độ hóa chất bị tích tụ lâu ngày trong cơ thể.

chế phẩm sinh học cho chăn nuôi

Tác hại của việc sử dụng hóa chất trong chăn nuôi

  • Trên gia súc: Trong những năm gần đây, cơ quan chức năng đã phát hiện rất nhiều trường hợp trộn chất vàng ô (Auramine) vào thức ăn cho gia súc để giúp tạo màu vàng cho da, chân hoặc cho lòng đỏ trứng gà. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện nhiều cá thể kinh doanh sử dụng chất tạo nạc trộn vào thức ăn cho lợn với liều lượng vượt gấp nhiều lần tiêu chuẩn cho phép. Đây là những hóa chất giúp giảm mỡ, tăng lượng nạc cho gia súc nhưng rất nguy hiểm cho người sử dụng. Các hóa chất này sẽ gây ra các bệnh cho gan, thận, tủy xương với gia xúc, tạo ra các khối u trên động vật thí nghiệm,…
  • Trên người: Người ăn phải những thực phẩm có chứa hóa chất lâu ngày sẽ bị các bệnh ngộ độc cấp tính như rối loạn nhịp tim, run cơ, co thắt phế quản, tăng huyết áp. Phụ nữ đang mang bầu ăn thức ăn có hóa chất sẽ có nguy cơ sảy thai cao. Ngoài ra, khi người sử dụng thực phẩm chứa hóa chất tăng trưởng trong thời gian dài có thể gây nhiễm độc gan, rối loạn hệ thống hormon cơ thể.
  • Môi trường: khí độc hại như NH3, H2S và mùi hôi chuồng trại lâu ngày dẫn đến ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó việ sử dụng hóa chất bừa bãi cũng có thể khiến vật nuôi bị chết làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh nếu không được tiêu hủy đúng nơi.

chế phẩm sinh học cho chăn nuôi

Lợi ích sử dụng men vi sinh trong chăn nuôi

Chế phẩm sinh học Emina chính là giải pháp hữu hiệu được nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ Nhật Bản hiện đại có tác dụng bổ sung các vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa của vật nuôi. Ngoài ra, vi sinh EMINA còn giúp gia súc, gia cầm nâng cao sức khỏe, không bị bệnh tật giúp tăng năng suất cao hơn:

  • Tăng chất lượng sản phẩm, giúp doanh thu tăng và hiệu quả kinh tế cao
  • Giảm chi phí chăn nuôi
  • Tăng khả năng hấp thụ thức ăn và có lợi cho hệ tiêu hóa nhờ các vi sinh trong chế phẩm EMINA
  • Phòng các bệnh về đường ruột trên vật nuôi
  • Vật nuôi tăng trường nhanh, nâng cao hệ miễn dịch
  • Giảm tỷ lệ sử dụng hóa chất, chất cấm
  • Không gây ô nhiễm môi trường

chế phẩm sinh học xử lý môi trường chăn nuôi

Chế phẩm vi sinh EMINA xử lý môi trường chăn nuôi chai 1 lít

Chế phẩm vi sinh EMINA là giải pháp tối ưu trong sản xuất chăn nuôi. Với giá thành rẻ, hiệu quả cao, chúng tôi khuyên người dân nên hạn chế sử dụng hóa chất, kháng sinh, chất cấm, thay vào đó là sử dụng chế phẩm sinh học EMINA trong chăn nuôi được sản xuất tại Viện Sinh học Nông Nghiệp, Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Sản phẩm là kết quả của dự án cấp Bộ: “Hoàn thiện quy trình sản xuất và ứng dụng chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu (EMINA) phục vụ trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và xử lý môi trường” Mã số: B2007 -11-03 DA. Sản phẩm được bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn công nhận tiến bộ kỹ thuật số: 174/QĐ – CN-MTCN và được đưa vào danh mục sản phẩm lưu hành tại Việt Nam theo thông tư số: 37/2013/TT/BNNPTNT

2 thoughts on “Chăn nuôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *