Canh tác cà phê không hoá chất theo quy trình vi sinh EMI Nhật Bản

Ứng dụng vi sinh trong canh tác cà phê không hoá chất

Vi sinh vật rất nhỏ bé, chúng vốn tồn tại với số lượng lớn và nhiều trong tự nhiên nhưng hầu hết chúng đều ở dạng vi sinh vật trung tính. Bản chất khi bổ sung vi sinh EMI, là giúp cân bằng hệ vi sinh vật trong đất, định hướng những loài này theo hướng có lợi cho đất, cho cây.

Trên cây cà phê có rất nhiều loại sâu bệnh hại như: thối rễ, lở cổ rễ, nấm hồng, rệp sáp,…  Trong đó, bệnh thối rễ cà phê là một trong những bệnh hại điển hình mà nhà nông trồng cà phê thường xuyên gặp phải, đặc biệt khi Tây Nguyên bắt đầu mùa mưa về, tình trạng nặng nề sẽ khiến cây vàng lá rụng lá dẫn đến chết rất nhanh.

EMI Nhật Bản đã sử dụng các chế phẩm sinh học trong canh tác cà phê không hoá chất bằng các chế phẩm như : EMINA, EMINA-P, BT-EMI để phòng và trừ các loại sâu bệnh hại trên cây cà phê.

Ngoài ra còn áp dụng phương pháp để cỏ trong vườn và tự ủ đạm cá, đạm đậu tương, phân chuồng,… thay thế phân bón hoá học, giúp tiết kiệm chi phí.

Canh tác cà phê theo hướng hoá học làm giảm sản lượng cà phê theo thời gian.

Cây cà phê là cây công nghiệp phổ biến ở nước ta với tổng diện tích đạt hơn 700 nghìn ha (số liệu 2021), trong đó vùng Tây Nguyên với các tỉnh như Lâm Đồng, Gia Lai, ĐakLak đang là vùng sản xuất cà phê chính của cả nước. Hiện tại, có hai loại cà phê chính có ý nghĩa kinh tế là dòng Arabica và Robusta.

Phương pháp canh tác cà phê chủ yếu tại các vùng trồng hiện nay vẫn là theo hướng lạm dụng nhiều thuốc diệt cỏ, phân bón hoá học và thuốc BVTV hoá học để trừ sâu bệnh.

Vì thế, tại nhiều vùng trồng hiện nay đã xuất hiện tình trạng đất đai khô cằn, thiếu dinh dưỡng dẫn tới sản lượng cây cà phê ngày càng giảm sút. Một phần, do người nông dân chưa nắm được kỹ thuật canh tác cà phê.

Vườn cà phê canh tác không hoá chất
Vườn cà phê canh tác không hoá chất

Hiệu quả của canh tác cà phê không hoá chất

Rất nhiều chủ vườn đã áp dụng canh tác cà phê không hoá chất theo quy trình của EMI Nhật Bản, không những cây cà phê sạch bệnh, mà năng suất tăng cao.

Điển hình như ở Gia Lai có vườn anh Xuân (tại làng Groi Wêt), do canh tác không đúng cách nên có năm nhà anh chỉ thu được 3 tấn cà phê/ 1,5ha (khá thấp so với năng suất trung bình rơi vào khoảng 4-4.5 tấn/1,5ha). Sau năm 2020 sử dụng EMINA đến nay, vườn anh đạt năng suất gần 5 tấn nhân.

Không những thế, chi phí sản xuất của anh giảm 30% so với phương pháp canh tác cũ.

Từ đó, anh nhân rộng mô hình cho bà con quanh khu vực, đẩy diện tích trồng cà phê theo hướng ứng dụng vi sinh lên tới 70ha tại Gia Lai.

Canh tác cà phê không hoá chất theo quy trình vi sinh EMI Nhật Bản

Anh Xuân đang canh tác cà phê không hoá chất theo quy trình vi sinh EMI Nhật Bản

Canh tác cà phê không dùng hoá chất theo quy trình của EMI Nhật Bản, bà con tham khảo tại đây: CANH TÁC CÀ PHÊ THEO QUY TRÌNH VI SINH EMI NHẬT BẢN

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15, cụm công nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0243 640 8795

Website: http://eminhatban.vn/

Tham khảo thêm nhiều bài viết về cây cà phê khác tại: https://www.facebook.com/groups/nhanongkhongdunghoachat/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.