Cách tiêu diệt nhện trắng trên cây bưởi

Theo thống kê hàng năm, sản lượng bưởi đang ngày càng được nâng cao và được xuất khẩu trên toàn thế giới, khẳng định được chất lượng và vị thế của trái cây Việt Nam.

Tuy nhiên, để có được một trái bưởi to, bóng, đẹp và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu thì bà con trồng bưởi đang ngày càng đối mặt với hàng loạt loại sâu bệnh đe dọa đến chất lượng và năng suất của bưởi. Trong các loại sâu bệnh gây hại trên cây bệnh đó, không thể không kể đến nhện trắng, một loài côn trùng đã từng gây ám ảnh rất lớn đối với bà con nông dân.

Dấu hiệu phát hiện nhện trắng trên cây bưởi

Nhện trắng trên cây bưởi là một loài côn trùng đa thực, và chúng không những gây hại trên cây bưởi mà còn đối với rất nhiều loại cây có múi khác. Tùy vào từng loại cây mà chúng có những dấu hiệu xâm hại khác nhau, còn đối với cây bưởi khi bị nhện trắng xâm hại thì chúng có những dấu hiệu sau đây:

  • Lá bưởi chuyên sang màu vàng xám.
  • Nhiều vết chấm trắng xuất hiện trên cây bưởi và về sau chúng trở thành màu vàng xám hoặc màu đồng.
  • Lá bị yếu và rụng đi.

Dấu hiệu phát hiện nhện trắng xâm hại bưởi

Nhện trắng trên cây bưởi

Tác hại của nhện trắng trên cây bưởi

Khi cây bưởi bị nhện trắng xâm hại, chúng làm giảm đi 90% hoạt động quang hợp của cây, 78% tuổi thọ của lá và kích thước lá bị ảnh hưởng đến 65%, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến năng suất của cây bưởi, cho năng suất thấp. Thậm chí, bà con có thể bị mất mùa trầm trọng nếu bà con không có biện pháp phòng ngừa và điều trị thích hợp.

Cách ngăn ngừa nhện trắng trên cây bưởi

Để ngăn ngừa nhện trắng xâm hại bưởi bà con nên thực hiện các biện pháp sau:

  • Lựa giống cây trồng tốt, có khả năng kháng bệnh cao và tự bù đắp được các chất dinh dưỡng khi bị xâm hại.
  • Thường xuyên thăm vườn để kịp thời phát hiện bệnh và điều trị hiệu quả
  • Luôn giữ vườn bưởi khô thoáng bằng cách làm sạch cỏ gốc bưởi, thu gom và tiêu hủy tàn dư cây trồng nhằm tiêu hủy điều kiện làm cho các loại sâu bệnh và nấm khác phát sinh và gây hại trên cây bưởi.
  • Nuôi các loại thiên địch như ong, kiến vàng,… để chúng giúp bà con tiêu diệt nhện trắng xâm hại bưởi một cách hiệu quả nhất.
  • Sử dụng chế phẩm sinh học BT phun theo liều lượng: 0.25 lít chế phẩm trừ sâu BT+ 18 lít nước, phun định lỳ 5-7 ngày/lần.

Cách khắc phục vườn bưởi khi bị nhện trắng xâm hại

Bị bà con phát hiện nhện trắng xâm hại vườn bưởi, bà con nên thực hiện các cách sau để tiêu diệt triệt để nhện trắng:

  • Cắt bỏ và tiêu hủy những lá bưởi bị nhện trắng xâm hại, để tránh sự lây lan trên diện rộng, ảnh hưởng đến năng suất và thu nhập của bà con nông dân.
  • Sử dụng chế phẩm sinh học trừ BT kết hợp với chế phẩm sinh học EMINA-P cho cây bưởi  theo liều lượng: 0.3 lít chế phẩm trừ sâu + 0.2 lít chế phẩm trừ bệnh Emina-P + 18 lít nước để diệt trừ nhện trắng và giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, tăng năng suất cây trồng, giúp cây có khả năng tự phục hồi lại sau khi bị xâm hại.

Cách khắc phục vườn bưởi khi bị nhện trắng xâm hại

Bưởi sau khi sử dụng chế phẩm sinh học EMINA-P

Ngoài ra chế phẩm sinh học EMINA-P còn giúp cây bưởi kích thích được bộ rễ phát triển tốt, nâng cao chất lượng quả ( to, bóng, đẹp) và kích thích ra hoa đồng loạt, giúp bà con có được một vụ mùa bội thu.

Xem thêm:

Cách tiêu diệt bồ hóng xâm hại bưởi hiệu quả

Cách phòng trừ rệp sáp xâm hại bưởi

————————————————————————

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15, cụm công nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Chế phẩm EMINA-P được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn TCVN 6188:2002 theo chứng chỉ số: 170990.PRO.VN17

Hotline: 0243 640 8795

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.