Cách tiêu diệt bọ phấn trắng trên cây cà tím

Bọ phấn trắng là một trong những loài sâu hại chính gây hại trên rất nhiều loài cây trồng đặc biệt là cây cà tím, chúng không chỉ chích hút các chất dinh dưỡng của cây mà còn là môi giới truyền bệnh virus và các loại sâu bệnh khác.

Do đó, bà con cần phải có biện pháp phòng ngừa và tiêu diệt bọ phấn trắng hiệu quả để giúp cây cà tím phát triển tốt và giúp bà con có được một vụ mùa bội thu.

Dấu hiệu phát hiện bọ phấn trắng trên cây cà tím

Bọ phấn trắng gây hại trên cây cà tím làm lá biến vàng, khi mật độ bọ phấn trắng cao gây hại nặng chỉ gân lá còn xanh, làm cho cây suy yếu, kém phát triển.

Cà tím bij bọ phấn trằng xâm hại

Cà tím bị bọ phấn trằng xâm hại

Do bị phấn trắng gây hại trên lá làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng quang hợp của cây, lá không quang hợp được và dẫn đến chết hàng loạt trên cây cà tím.

Tác hại của bọ phấn trắng trên cây cà tím

  • Bọ phấn trắng gây hại trên cà tím suốt vụ từ khi trồng cho đến khi thu hoạch, và tăng dần theo thời gian làm ảnh hưởng lớn đến năng suất của cây.
  • Ngoài tác hại trực tiếp là chích hút nhựa, gây hại trên cây cà tím, bọ phấn đều có khả năng truyền bệnh virus và còn tạo điều kiện cho các loại sâu bệnh hại khác xâm hại.

Do đó, bà con cần phải có biện pháp hiệu quả để ngăn ngừa bọ phấn trắng xâm hại trên cây cà tím và cách tiêu diệt chúng hiệu quả nhất.

Cách ngăn ngừa bọ phấn trắng xâm hại trên cây cà tím

  • Bà con nên thường xuyên thăm ruộng để kịp thời phát hiện bọ phấn trắng và điều trị, ngăn ngừa sự xâm hại lớn của chúng đến với cây cà tím.
  • Lựa chọn giống cà tím tốt và có khả năng kháng bệnh cao để gieo trồng, giúp cây cà tím có khả năng chống chọi lại các loại sâu bệnh hại.
  • Trồng cây với mật độ thích hợp để giúp bà con kịp thời phát hiện và ngăn ngừa bọ phấn trắng xâm hại trên cây cà tím.
  • Nuôi thiên địch có cánh như ong,… để chúng giúp bà con tiêu diệt được bọ phấn trắng một cách triệt để nhất.

Cách tiêu diệt bọ phấn trắng xâm hại trên cây cà tím

Để tiêu diệt được bọ phấn trắng gây hại trên cây cà tím hiệu quả nhất, bà con nên thực hiện các biện pháp sau:

  • Nhổ bỏ và tiêu diệt đi những lá cây bị bọ phấn trắng xâm hại để tránh sự lây lan của bệnh cũng như sự sinh trưởng của bọ
  • Sử dụng chế phẩm sinh học trừ sâu BT giúp tiêu diệt bọ phấn trắng hiệu quả.
  • Sử dụng chế phẩm sinh học EMINA-P cho cà tím để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, tiêu diệt được bọ phấn trắng xâm hại cà tím

Cách tiêu diệt bọ phấn trắng xâm hại trên cây cà tím

Cà tím sau khi sử dụng chế phẩm sinh học trừ sâu BT

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15 Cụm công nghiệp Ngọc Hồi- xã Ngọc Hồi- huyện Thanh Trì- Thành phố Hà Nội

SĐT: 0243 640 8795

Website: eminhatban.vn