Vi sinh EMINA phòng và trị tận gốc các bệnh trên cây cam

Trong những năm gần đây, chứng kiến hàng nghìn hecta hoa màu bị sâu bệnh, mất mùa trong khi giá cả tăng cao, chúng ta không khỏi xót xa trước tình cảnh được giá mất mùa ấy. Nhưng làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Đó vẫn luôn là nỗi lo lắng, trăn trở của bao người nông dân.

Những khó khăn khi vườn cam sâu bệnh

Cũng cùng nỗi niềm ấy, anh Hoàng Văn Tưởng ( Xã Minh Khương – Hàm Yên- Tuyên Quang) là một chủ vườn cam, chuyên trồng các loại cây ăn quả có múi như cam, quýt, bưởi,… trước đây từng phải chịu nhiều thiệt hại vì các loại sâu bệnh tấn công vườn cam của mình.

bệnh vàng lá

Bệnh vàng lá trên cây cam

Bệnh vàng lá, thối rễ, sâu đục thân cành,…đã khiến cho anh phải tốn khá nhiều công sức lẫn chi phí cho việc phun thuốc hóa học để trừ sâu diệt bệnh. Thế nhưng tình trạng đó chỉ thuyên giảm một thời gian ngắn, sau đó lại tràn lan sâu bệnh, cây còi cọc, kém phát triển.

Gặp gỡ EMINA

Có lẽ thật khó cho một người nông dân đã quen với phương thức sản xuất chuyên dùng hóa chất trị sâu bệnh để có thể từ bỏ hóa chất và tin dùng vi sinh. Nhưng đúng là:” Tai nghe không bằng mắt thấy”, anh Tưởng sau khi được chuyên gia kĩ thuật chăm sóc cây trồng phân tích, giảng giải về hiệu quả của chế phẩm emina và quan trọng hơn là tận mắt chứng kiến vườn cam của mình đang hồi phục từng ngày trong quá trình thử nghiệm EMINA 4-5 tháng thì anh đã có một cái nhìn hoàn toàn mới về loại chế phẩm sinh học này.

Chế phẩm sinh học Emina-P dành cho cây có múi

Chế phẩm EMINA dành cho loại cây có múi mà anh Tưởng sử dụng

Anh nhận thấy hiệu quả rõ rệt mà nó mang lại cho cây bằng cách so sánh với vườn cây của một hộ gia đình bên cạnh sử dụng hóa chất. Trong khi cây của anh từ bị bệnh có thể hồi phục và thậm chí còn phát triển nhanh hơn ban đầu thì vườn cam bên cạnh vẫn chỉ phát triển chậm ở mức cũ do môi trường đất trồng gần như bị “chai hóa” bởi hóa chất. Từ đó anh Tưởng tiếp tục tin dùng sản phẩm này, tính đến nay đã được 6 năm kể từ thời điểm thử nghiệm là tháng 4/2014.

Cách sử dụng sản phẩm

– Pha 1-2 lít chế phẩm cho 1 phi 200 lít nước.

– Chu kỳ phun: 10-15 ngày/lần.

Tuy nhiên, theo anh Tưởng chia sẻ, thời gian đầu khi mới sử dụng EMINA phải bỏ ra nhiều công sức và chi phí do vườn cam đang sâu bệnh hại, cần phun nhiều lần hơn. Nhưng sau đó một thời gian thì sản phẩm này lại giúp tiết kiệm được khá nhiều nhờ khoảng thời gian đầu phun loại chế phẩm sinh cho cây trồng này nhiều đã giúp hệ sinh thái tự nhiên đã được cân bằng và ổn định, cây cứ thế phát triển mà không tốn nhiều công chăm bón như trước, vì vậy từ năm 2 trở đi, có thể giảm tần suất phun EMINA lên cây trồng.

Kết quả thu được nhờ EMINA

Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn phun EMINA, vườn cam nhà anh đã lành bệnh, phục hồi phát triển trở lại. Không những thế, cam còn sinh trưởng, phát triển tốt hơn, biểu hiện cụ thể là vi sinh EMINA giúp lá cây cam bóng và xanh hơn, cho ra nhiều quả to ngọt hơn,…

vườn cam

Vườn cam của anh Tưởng phát triển xanh tốt

Như vậy, việc sử dụng chế phẩm vi sinh EMINA chính là một giải pháp hữu hiệu cho người nông dân. Chúng không chỉ giúp giảm chi phí, tăng năng suất cây trồng mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả người chăm bón cây lẫn người tiêu dùng.

So với vườn cam bên cạnh sử dụng chất hóa học, người ta chỉ thu hoạch được 10-15 tấn cam/năm thì anh có thể thu được tới 35 tấn/năm nhờ EMINA. Anh vui mừng nói:” Mỗi năm với 3 hecta vườn cam này tôi có thể thu về 80-100 triệu đồng. Đây quả thật là một bất ngờ lớn. Tôi hy vọng ngày càng có nhiều người biết đến và tin dùng sử dụng sản phẩm vi sinh EMINA để có thể tạo ra nguồn thực phẩm sạch”.

Trên đây là câu chuyện thực tế từ một nhà nông đang góp sức vào công cuộc “làm nông không hóa chất” với chế phẩm sinh học EMINA. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và được tư vấn cụ thể, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi thông qua địa chỉ:

Công ty cổ phần  Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15 Cụm công Nghiệp Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

SĐT: 0243 640 8795  

Website: eminhatban.vn