Thu về hàng trăm triệu đồng trồng cà chua nhờ EMINA tại Lâm Đồng

Hiện nay, rất nhiều nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt, đặc biệt là cà chua vượt quá mức cho phép. Anh Bùi Ngọc Hoàng tại Lâm Đồng cho hay sử dụng hóa chất cho cây cà chua không những khiến cây bị bệnh mà còn làm giảm năng suất và chất lượng cây trồng.

Những khó khăn khi chưa biết đến chế phẩm sinh học

  • Anh Hoàng cho biết vườn cà chua của anh bị bệnh héo xanh. Lúc đầu hiện tượng này xảy ra có thể ở một cành, thân hoặc một nhánh về một phía của cây cà chua, sau đó dẫn tới toàn cây héo xanh rũ xuống. Quan sát những cây nhiễm bệnh thường thấy ở phần phía gốc sát mặt đất vỏ thân sù sì đó là nét triệu chứng đặc trưng của cây cà chua khi bị bệnh héo xanh vi khuẩn.

chế phẩm sinh học emina trên cây cà chua

  • Năng suất và chất lượng cà chua giảm dẫn đến hiệu quả kinh tế thấp.
  • Hóa chất sử dụng nhiều dẫn đến ảnh hưởng hệ sinh thái, gây ô nhiễm môi trường
  • Người dân ăn phải cà chua có hóa chất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng nên lượng tiêu thụ cà chua thấp

chế phẩm sinh học emina trên cây cà chua

6000 cây cà chua được chia đôi, một nửa dùng vi sinh EMINA, một nửa vẫn dùng hóa chất

Khi đến thăm vườn cà chua của anh Hoàng, công ty chúng tôi đã khuyên anh dùng thử chế phẩm EMINA sẽ giúp anh khắc phục tình trạng trên. Tuy nhiên, vì bán tín bán nghi vào hiệu quả vi sinh nên anh chia vườn cà chua làm đôi, một nửa dùng chế phẩm sinh học trong nông nghiệp EMINA, còn một nửa anh vẫn tiếp tục sử dụng hóa chất để chăm sóc.

Lợi ích khi sử dụng vi sinh EMINA trên cà chua

Sau một thời gian sử dụng EMINA, 4000 cây cà chua bị bệnh héo xanh trước đó đã khỏe mạnh, phát triển tốt, tỷ lệ chữa khỏi bệnh đạt 99%, tỷ lệ cây chết thấp dưới 1% (khoảng 30 cây chết), cây sai trĩu quả. 2000 cây cà chua còn lại tiếp tục sử dụng hóa chất vẫn bị bệnh héo xanh, cây chết gây thiệt hại về kinh tế.

vuon-ca-chua-anh-hoang

Cà chua vườn anh Hoàng mẫu mã đẹp, sai trĩu quả

Anh Hoàng sau đó không dùng hóa chất trong những vụ mùa tiếp theo mà chuyển hẳn sang dùng vi sinh EMINA giúp 8000 cây cà chua có mẫu mã bóng đẹp, không có cây nào bị héo xanh, chất lượng quả tăng, không gây ô nhiễm môi trường và đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều.

vuon-ca-chua-anh-hoang

Những quả cà chua chín mọng vườn anh Hoàng sau khi thu hoạch

Ứng dụng chế phẩm sinh học cho cây trồng giúp bảo vệ môi trường sạch hơn và cân bằng hệ sinh thái.

Ngoài vườn cà chua, anh Hoàng còn sử dụng chế phẩm sinh học EMINA trên cây hồ tiêu của mình. Anh mong rằng các bác nông dân khắp cả nước sẽ biết đến và tin dùng chế phẩm sinh học như anh.

——————————————————————————-

Mọi thông tin chi tiết xin quý vị liên hệ:

Công ty cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15, cụm công nghiệp Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0243 640 8795

Sản phẩm là kết quả của dự án cấp Bộ: ” Hoàn thiện quy trình sản xuất và ứng dụng chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu ( EMINA) phục vụ trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và xử lý môi trường”

Mã số B2007-11-03DA – Viện sinh học Nông nghiệp- Học viện Nông Nghiệp Việt Nam