Chuyện của một chủ vườn cam

Hai năm trước, trong cơn hoảng loạn tìm cách chạy chữa vườn cam, có lẽ ông Hồ Sỹ Sơn chẳng thể ngờ được cơ nghiệp của mình lại bước sang một trang mới,…

Vườn cam Sơn Lâm của ông tọa lạc trên một khu đất rộng hơn 2ha thuộc xã Nghĩa Phú, huyện Thái Hòa, tỉnh Nghệ An – nơi nổi tiếng với nghề trồng cam lâu đời (nhờ điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đặc trưng) cùng giống cam quý Xã Đoài.

Ông Sơn cũng như bao người trồng cam khác trong xã, với bản tính thuần hậu, “chịu thương chịu khó”, đã không quản ngại “thức khuya dậy sớm” để “chăm bẵm” cho khu vườn, chờ tới ngày “hái quả”.

Sẽ chẳng có gì để nói nếu mọi sự cứ thuận lợi như dự tính của ông. Nhưng người làm kinh doanh thường phải trả giá vì những gì họ không lường trước được. Dù đã được chăm sóc kỹ lưỡng bằng nhiều biện pháp, bao gồm cả phun thuốc bảo vệ thực vật, song phần lớn các cây cam của ông Sơn vẫn mắc phải một chứng bệnh nghiêm trọng mà không một người trồng cam nào muốn gặp – bệnh greening (vàng lá gân xanh).

Cây không hấp thụ đủ dưỡng chất nên trụi hết lá, quả còi cọc và dễ rụng khỏi cành. Đứng trước nguy cơ “trồng cam lấy củi”, mất trắng và còn lâm vào cảnh nợ nần, ông chạy khắp nơi, “tìm thầy hỏi thợ” hòng tìm cách cứu cơ nghiệp, nhưng vô vọng.

Tham khảo: Cách ngăn chặn bệnh vàng lá gân xanh (Greening) trên cam

Bệnh greening trên vườn cam
Bệnh Greening gây vàng lá gân xanh trên Cam

Thế rồi trong một lần tình cờ gặp EMI, ông Sơn như “người chết đuối vớ được cọc”

Sau khi được các chuyên gia nông nghiệp của EMI tư vấn và áp dụng theo đúng quy trình, vườn cam của ông đã được tái sinh với kết quả thậm chí còn nằm ngoài sức tưởng tượng. Chứng kiến những cây cam phát triển khỏe mạnh, lá dày xanh mướt, quả to, vỏ sáng bóng, thơm ngon và mọng nước,… ông Sơn và gia đình vô cùng phấn khởi.

Chưa hết, năng suất từ vườn cam của ông cũng lại là một điều kỳ diệu mà bất cứ ai khi nghe qua lần đầu đều chẳng thể tin – mỗi cây cho 120 – 150kg quả, sản lượng đạt trung bình 50 tấn/ha (so với trước kia chỉ là 30 – 40kg/cây và 12 tấn/ha).

Vườn cam năng suất nhà bác Sơn
Vườn cam năng suất nhà bác Sơn

Chìa khóa cho sự lột xác thần kỳ này nằm ở bộ giải pháp: chế phẩm vi sinh đổ gốc, Emina-P, Emi-BT và tinh dầu kết hợp – đã giải quyết triệt để các vấn đề do bệnh greening gây ra, giúp cây sinh trưởng và cho thu hoạch đúng với tiềm năng.

Sự khác biệt lại càng rõ ràng nếu đem so sánh với các vườn cam khác quanh khu vực nhà ông Sơn, khi không ít chủ vườn cũng đã thử tìm hiểu và áp dụng giải pháp EMI nhưng chưa triệt để và đúng quy trình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty Cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15 Cụm công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 024 3640 8795

Website: eminhatban.vn