Cách ủ phân gà bằng chế phẩm sinh học Emina

Cách ủ phân gà bằng chế phẩm sinh học Emina

Trước thực trạng sử dụng phân bón hóa học gây ảnh hưởng đến đất và sự phát triển của cây trồng, người nông dân ngày càng hướng đến những loại phân bón khác đem lại hiệu quả kinh tế hơn và an toàn hơn. Phân gà là loại phân vô cùng hữu hiệu và đang được các nhà vườn sử dụng thay cho phân bón hóa học. Vậy cách ủ phân gà như thế nào để nhanh hoại mục, không có mùi và chất lượng phân đạt tốt nhất, Emi sẽ giới thiệu qua 3 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thân cây ngô, rau, cỏ, trấu 500kg
  • Phân gà 500kg
  • Chế phẩm sinh học Emina 1 lít

Bước 2:Thực hiện phối trộn

  • Băm nhỏ nguyên liệu thân ngô, cỏ ra thành từng đoạn 5-10cm. Hòa 1 lít chế phẩm sinh học Emina với 50 lít nước. Rải đều một lớp thân ngô, cỏ đã băm dày khoảng 25-30cm, rộng từ 2-2,5m và dài tùy theo diện tích sân bãi hoặc số lượng phân ủ. Sau đó phun 1 lớp vi sinh đã pha loãng lên đống ủ.
  • Rải đều một lớp phân vật gà dày 15-20cm, tiến hành lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu. Tiến hành đảo trộn đống nguyên liệu, hỗn hợp sau khi phối trộn có độ ẩm 50% (bóp chặt nguyên liệu mở tay ra thấy thành cục không rỉ nước cũng không bị nứt là đạt yêu cầu). Đống ủ có chiều cao từ 1,2-1,5 m rộng từ 2-2,5 m và chiều dài tùy thuộc sân bãi.
  • Bước 4: Đậy đống ủ bằng bạt để giữ nhiệt độ, độ ẩm và tránh nước mưa.

Bước 3: Kiểm tra sau khi ủ

  • Khoảng 15 ngày sau khi ủ, tiến hành kiểm tra đống ủ, dùng cuốc moi một hố sâu vào tâm đống ủ thấy có sợi nấm men trắng bám trên bề mặt nguyên liệu, đo nhiệt độ đống ủ lên đến 60-80 oC là được. Nếu đống ủ khô quá cần bổ sung thêm nước và ướt quá thì cần phải phơi ra.
  • Đảo trộn và ủ tiếp thêm 15 ngày trước khi ra phân

Sản phẩm có màu nâu đen, tơi xốp, không có cỏ dại.

Cách ủ phân gà
Cách ủ phân gà

Có thể bạn quan tâm:

Cách ủ đậu tương làm phân bón

Cách ủ phân từ trái bơ

5 công thức ủ phân từ trái cây hiệu quả

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty CP Emi Nhật Bản

Thửa đất GD 1-15 Cụm công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 024 3640 8795

Website: eminhatban.vn