Bí kíp phân biệt táo Việt Nam và táo Trung Quốc

MỤC LỤC

Táo luôn là một trong những trái cây được người tiêu dùng rất ưa thích lựa chọn

Vì nó có thể chế biến linh hoạt thành nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, việc bán hàng táo Trung Quốc đang tràn lan trên thị trường khiến các bà nội trợ rất khó nhận biết. Trong bài viết dưới đây, eminhatban.vn sẽ giúp các bạn cách phân biệt táo Việt Nam và táo Trung Quốc.

phân biệt táo việt nam và táo trung quốc

Màu sắc của táo nên chọn những quả trơn, láng, màu sắc tươi

Theo như một chủ cửa hàng hoa quả sạch trên phố Nguyễn Thái Học (Hà Nội), chị Hoàng Thị Hiền cho biết chị không nhập được loại táo nào của Tây Bắc hay Hà Giang. Trong khi đó thì táo Trung Quốc đổ về các đường, các chợ bán rất nhiều vì đang vào mùa táo. Chị cũng chia sẻ chị khá băn khoăn vì không biết táo Trung Quốc có độc hại hay không.

Có điều, người tiêu dùng nên biết cách nhận biết loại táo Trung Quốc để tránh bị đánh lừa, gán mác các mặt hàng táo nhập ngoại của một số nước như Mỹ, Úc, Newzealand”.

táo trung quốc

Táo Trung Quốc có màu hồng nhạt và bọc trong lưới xốp

Chị Hiền chia sẻ rằng;

Táo Trung Quốc thường có 2 loại: quả vỏ màu đỏ và quả vỏ màu xanh. Đối với quả táo màu đỏ hoặc phớt hồng, màu sắc không đồng đều, ăn bở. Còn quả táo màu xanh có vỏ xanh nhạt gần như là xanh trắng, ăn có vị chát. Cả 2 loại này đều nhẹ và cầm không chắc tay.

Ngoài ra, táo Trung Quốc thường bọc trong lưới xốp. Nếu để ý sẽ thấy các hạt màu trắng mịn khi chúng ta bóc táo khỏi lưới xốp. Các hạt trắng mịn đó chính là hóa chất bảo quản.

Bên cạnh đó, chị cũng cho biết khi bổ táo Trung Quốc bên trong thường có màu vàng trắng. Táo ăn xốp, bộp, vị không ngọt đậm và không có mùi thơm, thậm chí có mùi hóa chất lạ. Đặc biệt, táo Trung Quốc rất dễ bị thối, hỏng, không bảo quản được thời gian dài. Khi táo thối thường thối giữa từ phía trong ra. Thậm chí khi nhìn bề ngoài quả táo vẫn trông ngon lành, bình thường nhưng khi bổ ra thì đã bị thối. Chị Hiền chia sẻ các quả táo đó thì không nên ăn.

Cách nhận biết táo Việt Nam, táo nhập khẩu Mỹ

  • Hình dáng: Táo Việt Nam hoặc táo nhập khẩu có hình dáng hơi vuông, góc cạnh, có màu đỏ và màu vàng kem xen lẫn với nhau. Khi ăn táo có mùi rất thơm, và ăn rất giòn, ngon.
  • Tem: Cục Bảo vệ Thực vật khuyến cáo người tiêu dùng cần xem kỹ tem xem thời gian nhập khẩu khi nào để tránh mua phải háng nhái. Các bà nội trợ nên mua táo dán tem có con dấu rõ nét, và đặc biệt nếu là dấu đỏ thì càng tốt.

cách phân biệt táo việt nam và táo trung quốc

Táo nhập khẩu Mỹ có dán tem rõ ràng

  • Màu sắc: chọn những quả màu sắc tươi, trơn, láng.
  • Đối với loại táo xanh, nếu là táo nhập khẩu Mỹ sẽ có màu xanh đậm, khi ăn giòn, ngọt.

cách phân biệt táo việt nam và táo trung quốc

Táo xanh Mỹ có màu xanh đậm

  • Mua táo ở những nơi có nguồn gốc rõ ràng, cơ sở uy tín, đáng tin cậy.
  • Chọn táo được đóng gói cẩn thận trong bao nylon hoặc trong túi ở các cửa hàng đảm bảo.

Có thể bạn quan tâm:

Mách bạn cách phân biệt hồng sấy dẻo Đà Lạt và hồng sấy dẻo Trung Quốc

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty  Cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15 Cụm công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 024 3640 8795

Website: eminhatban.vn

Tham khảo các video khác về nông nghiệp, bà con truy cập: https://www.youtube.com/@EMINhatBan