Bí kíp mua chôm chôm ngon siêu đơn giản

Ăn chôm chôm rất tốt cho sức khỏe vì trong quả có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, đồng,kali, calcium…Có rất nhiều loại chôm chôm khác nhau nhưng để chọn được loại chôm chôm ngon cũng là điều khó khăn với nhiều người. Vì vậy, trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách các bạn bí kíp mua chôm chôm ngon cực kỳ đơn giản.

Quan sát bên ngoài quả chôm chôm

Khi mua bất cứ loại quả gì tiêu chí đầu tiên các chị em nên chú ý đó là độ tươi ngon. Vì vậy, khi lựa chọn các chị em nên chọn những quả chôm chôm tươi, ngon, không bị héo, không bị khô và không bị côn trùng cắn…Nếu mua phải những quả bị héo hoặc quả khô thì sẽ rất dễ bị đau bụng.

bí kíp mua chôm chôm ngon

Cùi quả chôm chôm dày, khi ăn không bị ủng là những quả chôm chôm ngon

Vậy nhận biết thế nào là chôm chôm ngon? Đó là những quả có vỏ cứng, khi ấn mạnh vào sẽ không bị bẹp, ủng hoặc vỡ. Còn nếu khi ấn vào quả nào mà thấy bị bẹp, vợ, thậm chí chảy nước thì những quả đó đã bị hỏng. Ngoài ra, nhìn vào gai quả chôm chôm nếu là gai màu xanh hoặc tươi sáng, đỏ thì sẽ là quả chôm chôm tươi ngon. Ngược lại, nếu những gai trên quả chôm chôm màu đen hoặc không đâm tủa hoặc mềm oặt thì sẽ là chôm chôm bị héo.

Ăn thửĂn thử cũng là một cách để người mua đánh giá được chất lượng quả chôm chôm có ngon hay không. Nếu quả nào có cùi màu trắng đục, cùi dày và thơm, ngọt thì đó là quả chôm chôm ngon. Còn nếu quả nào có cùi màu ố vàng, khi ăn có mùi ủng, thối hoặc nước trắng chảy ra sẽ là những quả đã bị hỏng không nên chọn. Thậm chí có những quả bên ngoài trông rất tươi ngon nhưng chỉ khi ăn mới có vị chua, nên tốt nhất các chị em hãy ăn thử trước khi quyết định mua nhé.

cách chọn chôm chôm ngon

Quan sát bên ngoài có thể thấy những gai chôm chôm có màu xanh, vỏ tươi là những quả ngon

Khi ăn chôm chôm các bạn không nên dùng miệng để cắn vì có thể quả chôm chôm sẽ không sạch sẽ vì các thương lái thường phun xịt nước nhằm giữ cho quả tươi trong suốt quá trình vận chuyển. Vì vậy, cách tốt nhất là các bạn nên rửa sạch chôm chôm và cắt đôi để tách vỏ sau đó mới ăn. Thậm chí, nếu bạn muốn bảo quản chôm chôm lâu thì hãy cắt đôi tách vỏ lấy phần cùi nguyên hạt cho vào ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được 2-3 ngày. Bạn cũng nên vặt quả riêng nếu mua quả chôm nào liền cành, sau đó bạn rửa sạch để ráo nước vào để ngăn má tủ lạnh ăn dần.