Cây chôm chôm

MỤC LỤC

Tên gọi

  • Tên khoa học: Rambutan
  • Tên khoa học: Nephelium lappacium

Đặc điểm cây chôm chôm

  • Rễ cây chôm chôm: thường phát triển sâu  khoảng 3-5m
  • Thân cây chôm chôm: Cây chôm chôm là cây thân gỗ có tán cây rộng khoảng 2/3 chiều cao, bình thường cây cao khoảng 12-25m. Phiến lá cây chôm chôm hình trái xoan, đầu và đuôi lá nhọn.

cây chôm chôm

Cây chôm chôm

  • Hoa chôm chôm có hai loại hoa đực và hoa lưỡng tính.

hoa-chôm-chôm

Hoa chôm chôm

  • Quả chôm chôm thường mọc thành chùm, vỏ quả bên ngoài có nhiều lông nhọn, cong. Quả chôm chôm hay có màu đỏ, vàng hoặc vàng cam. Ruột chôm chôm có màu trắng, ít nước và khi ăn có mùi vị ngon, hơi chua.

Các loại sâu bệnh hại trên cây chôm chôm

  • Bệnh phấn trắng
  • Bệnh cháy lá
  • Bệnh thối trái
  • Bệnh bồ hóng
  • Bệnh đốm rong

bệnh cháy lá trên cây chôm chôm

Công dụng của quả chôm chôm

  • Tiêu diệt ký sinh trùng: ăn chôm chôm thường xuyên có tác dụng tiêu diệt các ký sinh trùng đường ruột và làm giảm các triệu chứng như bệnh tiêu chảy và sốt.
  • Giúp xương chắc khỏe: hàm lượng canxi trong chôm chôm rất nhiều giúp xương chắc khỏe.
  • Phòng chống bệnh huyết áo cap và tiểu đường: trong chôm chôm có chứa rất nhiều protein, carbohydrate, chất béo tốt, vitamin C, sắt, phốt pho, canxi, đồng, mangan…có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường và huyết áp cao rất hiệu quả.

công dụng của chôm chôm

Ăn chôm chôm thường xuyên giúp xương chắc khỏe hơn

  • Phòng chống ung thư: hàm lượng vitamin C trong chôm chôm có tác dụng hấp thu các khoáng chất. Ngoài ra, trong chôm chôm có chất chống oxy hóa mạnh và có tác dụng phòng chống bệnh ung thư rất tốt.
  • Thải độc thận: lượng phốt pho trong quả chôm chôm rất dồi dào vì vậy giúp loại bỏ các chất thải và độc tố trong thận rất tốt.
  • Bổ sung năng lượng: trong quả chôm chôm có chứa nước, carbohydrate và protein giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể giúp bạn đỡ mệt mỏi và phòng ngừa đầy hơi nếu như ăn quá no.

kiến thức về chôm chôm

Ăn chôm chôm giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh

  • Kích thích tế bào máu: chất đồng và sắt trong quả chôm chôm có tác dụng giúp cơ thể sản sinh các tế bào hồng cầu và bạch cầu, giúp giảm bớt các triệu chứng như chóng mặt, hạ đường huyết và mệt mỏi.
  • Giảm cân và làm đẹp: chất xơ trong chôm chôm rất cao và ít calo rất phù hợp với người giảm cân. Ăn thường xuyên chôm chôm còn có tác dụng làm đẹp và tóc.

Có thể bạn quan tâm:

Cách ngăn chặn bệnh phấn trắng trên cây chôm chôm

Cây vải

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty  Cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15 Cụm công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 024 3640 8795

Website: eminhatban.vn

Tham khảo các video khác về nông nghiệp, bà con truy cập: https://www.youtube.com/@EMINhatBan