Tập huấn tại Nghệ An: Emi Nhà nông không dùng hóa chất

Chia sẻ tại buổi tập huấn tại Nghệ An

Trong tháng 10 vừa qua, cán bộ của Emi Nhật Bản đã có chuyến hành trình đến với bà con nông dân trồng cam tại huyện Nghĩa Đàn – Nghệ An. Trong chuỗi chia sẻ giá trị của việc sử dụng chế phẩm sinh học Emina và BT tới cam và các loại nông sản khác giúp bà con có được nông sản an toàn và đem lại năng suất cao.

Buổi tập huấn rất đông đủ bà con đến tham dự
Buổi tập huấn tại Nghệ An được đông đủ bà con tại Nghệ An tham gia

Tập huấn được đông đảo bà con tại Nghĩa Đàn tham gia đông đủ,  cùng lắng nghe chia sẻ của bác Sơn về chế phẩm sinh học Emina bác nói: “Tôi đã dùng Emina được gần 2 năm nay nhờ tham khảo một vườn cam tại Quỳnh Hợp, sau khi xem vườn bác đã quyết định mua sản phẩm đó về dùng cho 2 ha cam tại vườn nhà, với 8 lần phun khoảng 27 triệu so với hóa chất thì không cao mà sản phẩm sạch và an toàn cho sức khỏe chính chúng ta”.

Vườn Cam Nhà Bác Sơn dùng chế phẩm sinh học Emina-P và BT
Những trái Cam nhà Bác Sơn dùng chế phẩm sinh học Emina và BT

Mong muốn tạo chuỗi sản xuất nông sản không hóa chất và đồng hành cùng người nông dân. Anh Lai đã chia sẻ cho bà con rằng:” Người nông dân trồng Cam quan tâm đến bệnh ghẻ, loét, vàng lá thối rễ, nhện đỏ. Cách trị được các loại bệnh trên rất đơn giản bà con phun Emina-P kết hợp cùng chế phẩm sinh học trừ sâu BT 8 lần/năm phun khi lộc nhú 2-3cm và 5 ngày sau phun lại lần 2 , cây cam sẽ không bao giờ bị sâu bệnh trên, để kiểm chứng bà con có thể tham khảo bằng vườn nhà Bác Sơn”.

Tìm hiểu thêm vườn cam nhà bác Sơn tại link: Chuyện của một chủ vườn cam

Chế phẩm sinh học dành cho cây cam

Chế phẩm sinh học Emina-P hiệu quả trong việc trị bệnh trên cây cam là do trong chế phẩm chứa các vi sinh vật và nấm men nhằm tiêu diệt những vi sinh vật có hại cho cây trồng.

Đầu tiên kể đến là Vi khuẩn lactic sinh axit lactic là chất khử trùng mạnh có tác dụng tiêu diệt các vi sinh vật có hại như nấm Fusarium, Phutophthora, Xanthomonas và nhiều loại nấm, khuẩn có hại khác.

Vi khuẩn Bacilllus (Bacillus subtilis): Nhóm vi khuẩn này có các vai trò sau:
Sinh các enzym amylase, protease…thúc đẩy sự phân hủy các chất hữu cơ tàn dư như tinh bột, protein… kết quả làm trong lành môi trường khi có quá nhiều chất thải tồn dư (đặc biệt trong môi trường trồng hồ tiêu có bón phân chuồng), loại bỏ bụi bẩn hoặc tồn dư phân bón lá trên mặt lá cây do đó có tác dụng ngăn cản sự hình thành và phát triển của các loại nấm hại lá, tiêu diệt sự hoạt động của nấm gây bệnh Fusarium, Phytophthora và nhiều loại nấm bệnh khác.

Nấm men (Saccharomyces sp): Thuộc nhóm vi nấm, có cấu trúc đơn bào. Nấm men tham gia vào các quá trình chuyển hóa vật chất, phân hủy các chất hữu cơ trong đất. Nấm men còn tham gia tạo các chất có hoạt tính sinh học như: hormon, enzym, các chất này sẽ kích thích sự sinh trưởng và phát triển của hệ rễ giúp cây sinh trưởng và hình thành năng suất tốt

Vi khuẩn tía quang hợp: Là nhóm vi khuẩn quang tự dưỡng, có khả năng sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời chuyển thành năng lượng hóa học sử dụng được cho cơ thể. Chúng có khả năng quang hợp như cây xanh tạo nên các sản phẩm hữu cơ.

Vi khuẩn quang hợp thúc đẩy quá trình tạo sản phẩm quang hợp là nguồn dinh dưỡng cho các vi sinh vật khác, tổng hợp nên nhiều hợp chất quan trọng như axit amin, hormon sinh trưởng, đường và các chất có hoạt tính sinh học khác. Cũng đã phát hiện thấy vi khuẩn quang hợp thúc đẩy quá trình cố định ni tơ từ không khí của các vi khuẩn cố định đạm có mặt, thúc đẩy sự sản sinh các enzym phân giải lân khó tiêu thành dễ tiêu.

Xem thêm video vườn cam Sơn Lâm tại Nghĩa Đàn- Nghệ An

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP Emi Nhật Bản

Thửa đất GD 1-15 Cụm Công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì- Hà Nội

Hotline: 0243 640 8795