Nông nghiệp sinh học

Nông nghiệp sinh học là gì

Nông nghiệp sinh học hay nông nghiệp sinh thái là loại hình nông nghiệp mới tuân theo nguyên lý về sinh thái học và kinh tế học. Hiện nay, nông nghiệp sinh học đang là xu hướng đi cùng với nền sản xuất nông sản tại Việt Nam đặc biệt là canh tác theo hướng hữu cơ sinh học, bởi nó bền vững, nâng cao chất lượng sản phẩm và an toàn đối với sức khỏe con người.

Mô hình này được nghiên cứu và vận dụng phương pháp hệ thống hiện đại, lợi dụng mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa các loài nhằm xây dựng nên môt hệ thống sinh thái nông nghiệp có thể tự duy trì đầu vào ít nhưng vẫn đảm bảo sản lượng cao.

yesNông nghiệp sinh học dựa trên mối quan hệ tương tác giữa các cơ thể sống và môi trường xung quanh trong một hệ thống nông nghiệp. Tức là mối quan hệ giữa cây trồng, vật nuôi, môi trường đất, vi sinh vật trong đất và môi trường khí hậu.

Nếu thực hiện đúng các quy trình sản xuất, sản lượng của nông nghiệp sinh thái không hề thua kém nông nghiệp hóa chất mà tính bền vững của nó lại rất cao.

yesViệc áp dụng công nghệ sinh học, không sử dụng bất kì thành phần hóa học nào vào sản xuất. Các nguyên liệu vật tư nông nghiệp, giống và quy trình trồng trọt, chăn nuôi đều được kiểm soát chặt chẽ để tạo ra sản phẩm chất lượng an toàn tuyệt đối.

Nhà nông cánh tác theo hướng nông nghiệp sinh học trên hồ tiêu
Nhà nông cánh tác theo hướng nông nghiệp sinh học trên hồ tiêu

Lợi ích:

  • Bảo tồn được nguồn Gen, lưu trữ và phát triển giống bản địa, bảo vệ được tính đa dạng sinh học.
  • An toàn cho người tiêu dùng và nhà nông, góp phần đẩy lùi căn bệnh ung thư và các loại bệnh khác do ô nhiễm thực phẩm cho người  Việt Nam và nhân loại nói chung.
  • Bảo vệ và nâng cao nhận thức xã hội và nhận thức về đạo đức trong sản xuất nông nghiệp.
  • Nâng cao giá trị sản phẩm, nông sản sẽ có hương vị thơm ngon nhờ tăng quá trình chuyển hóa được các acid amin hiếm có trong cây.

Nông nghiệp sinh học chính là hướng đi đúng và đảm bảo chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng.

Tham khảo từ Vietnambiz

Có thể bạn quan tâm:

Nông nghiệp tái sinh là gì?

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP Emi Nhật Bản

Thửa đất GD 1-15 Cụm công nghiệp Ngọc Hồi -Thanh Trì- Hà Nội

Hotline: 024 3640 8795