Nhà nông vượt qua đại dịch cùng Emi

Nhà nông vượt qua đại dịch cùng Emi

Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế của toàn cầu. Trên khắp thế giới, những người nông dân đang cố gắng ngăn chặn cuộc khủng khoảng mang tên đói nghèo do coronavirus gây ra. Tại Việt Nam, người nông dân không chỉ chống chọi với đại dịch mà còn phải gồng mình qua cơn bão lũ lịch sử gây sạt nở và hại mùa màng.

Sầu riêng bị ảnh hưởng sau bãoTiêu Emi bị đổ sau bão

Ảnh hưởng của  cơn bão số 10 đến vườn trồng Sầu riêng và Hồ tiêu 

Tuy nhiên, người nông dân Việt Nam đã quen với việc thích nghi với hoàn cảnh, cho dù đó là hạn hán, lũ lụt hay sự xâm nhập của sâu bệnh.

Covid làm giảm tỷ lệ xuất khẩu nông sản, thì những người nông dân bắt đầu làm quen với công nghệ, tăng khả năng tiếp cận với tiêu dùng trong nước. Với sản phẩm sạch, Emi mang đến hội chợ công nghệ để quảng bá nông sản  như Cam Sơn Lâm, macca, Hạt điều rang muối, cà phê và hạt Sachi Inchi. Mọi sản phẩm đều được đón nhận bởi người tiêu dùng bởi chất lượng cũng như hương vị.

Nông sản Emi tại Tuần lễ : kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2020

Nông sản Emi tham gia tuần lễ: Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020

Bão lũ kéo vào Tây Nguyên làm nhiều nhà vườn bị ảnh hưởng.

Vườn nhà bạn Phụng, một kỹ sư trẻ trồng tiêu cho biết: “ Vườn tiêu bị nghiêng mấy trăm trụ”. Tuy nhiên Phụng đã bắt đầu dựng lại chúng và hiện tại cây tiêu và phát triển khỏe mạnh. Vườn không có sâu bệnh hại mặc dù mưa nhiều.

Nông dân Emi cho hay mọi người đều bình yên đón nhận và tin tưởng răng cây sẽ phục hồi nhanh chóng, không có cây nào chết cả bởi chúng được chăm sóc mạnh khỏe bằng vi sinh và phân bón hữu cơ.

Emi Nhật Bản

Nhà nông không dùng hóa chất