HÀNH TRÌNH EMI QUA MIỀN TRUNG NẮNG GIÓ

Hành trình EMI qua miền Trung

Trong tuần vừa qua Emi Nhật Bản đã có dịp ghé thăm Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa, cho dự án mới trong tương lai.

Hành trình bắt đầu với Hà Tĩnh vào ngày 29/6 vừa qua. Emi rất vinh dự khi được làm việc với Tập đoàn Thiên Minh Đức trong dự án 800 ha trồng nghệ.

Khu đất 800 ha trồng nghệ

Khu đất rộng 800ha trồng nghệ

Nghệ vốn là loài cây có giá trị kinh tế và đem lại lợi nhuận cao. Giá trị dinh dược liệu có trong nghệ chủ yếu nhờ vào hàm lượng curcumi, là một chất trống oxy hóa giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư. Trung bình curcumin chiếm khoảng 2% trong lượng của củ nghệ.

Với quy trình sử dụng chế phẩm sinh học Emina, Emi rất tự hào khi đem đến hàm lượng Curcumin chiếm khoảng 5-7% cho cây nghệ. Chi phí rẻ và hàm lượng chất dược liệu cao gấp 2-3 lần bình thường, nhờ đó sẽ giúp cho giá trị cây nghệ nâng lên đem lại hiệu quả kinh tế cao. Dự án được khởi công tại Kỳ Anh- Hà Tĩnh.

Hành trình tiếp nối đến Yên Phú-Thanh Hóa vùng làm nông nghiệp với tổng diện tích 700ha. Tại đây, Emi đã có cuộc hội thảo với cán bộ xã và bà con nông dân trong thôn. Hội thảo mang đến những kiến thức về cách phòng, trị bệnh cho cây có múi như bưởi da xanh, cam và cây ớt, đồng thời giải đáp thắc mắc về bệnh cây trồng cho mọi người trong xã.

Cán bộ xã giới thiệu buổi hội thảo

Cán bộ xã giới thiệu về buổi hội thảo

Giám đốc công ty Emi, anh Nguyễn Quý Lai đã chia sẻ cách trị bệnh hại phổ biến trên cây ớt và cây bưởi như bệnh vàng lá thối rễ, vàng lá gân xanh trên cây có múi; bệnh tán thư, héo xanh, sương mai.. trên cây ớt; cùng một số côn trùng gây hại phổ biến như: sâu ăn tạp, sâu xanh, bọ trĩ…bằng việc sử dụng chế phẩm sinh học Emina và chế phẩm trừ sâu BT.

Cô nông dân đặt câu hỏi về bệnh trên cây bưởi

Cô nông dân đặt câu hỏi về bệnh trên cây bưởi

Buổi hội thảo diễn ra đem lại thành công tốt đẹp, được bà con nông dân vô cùng phấn khởi. Bên cạnh đó Emi đã làm việc với chủ tich xã để triển khai dự án hợp tác mô hình trồng một số loại cây ăn quả mới như vú sữa bơ hồng, na, mít tại xã theo mô hình nông nghiệp sạch sẽ diễn ra vào tháng 9 sắp tới.

Hội thảo rất đông đủ bà con tham gia

Hội thảo rất đông đủ bà con tham gia

Đánh dấu thêm bước phát triển mới trong hành trình “ chúng tôi cùng bà con hướng theo mô hình làm nông không hóa chất”, kết nối cùng nhau xây dựng hệ thống nông sản sạch trên mọi miền.

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao vi sinh EMI pha được với thuốc trừ sâu?

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty  Cổ phần Emi Nhật Bản

Địa chỉ: Thửa đất GD 1-15 Cụm công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 024 3640 8795

Website: eminhatban.vn

Tham khảo các thông tin khác về nông nghiệp, bà con truy cập: https://www.facebook.com/eminhatban