Giới thiệu về vi sinh vật (phần 3) – Tầm quan trọng của vi sinh vật.

Vi sinh vật rất quan trọng. Có thể nói, cuộc sống của loài người không thể tiếp diễn nếu như không có mặt vi sinh vật. Giả sử không có vi sinh vật thì xác động vật sau khi chết đi sẽ không được phân hủy tạo nên thức ăn cho động thực vật mới. Động thực vật mới không có thức ăn, sẽ không phát triển được và tuyệt diệt. Con người sẽ không còn thức ăn và chết.
Vi sinh vật tham gia tích cực vào việc phân giải các xác hữu cơ biến chúng thành CO2 và các hợp chất vô cơ làm chất dinh dưỡng cho cây trồng. Vi sinh vật có khả năng phân giải các hợp chất khó tan chứa P, K, S thành các chất dễ tiêu cung cấp cho cây trồng. Vì vậy, khi bạn bổ sung vi sinh sẽ giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, phát triển mạnh hơn.
Mặc dù kích thước nhỏ bé nhưng chiếm số lượng cực lớn kèm theo các đặc tính sinh trưởng nhanh, phát triển mạnh, hấp thụ nhiều, chuyển hóa nhanh nên vi sinh vật có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.
Thí dụ 1 vi khuẩn lactic (lactobacillus) trong một giờ có thể phân giải được một lượng đường lactose lớn hơn 100-10.000 lần so với khối lượng của chúng. Tốc độ tổng hợp protein của nấm men cao cấp 1.000 lần so với đậu tương và 100.000 lần so với trâu bò. Vi khuẩn E.Coli trong các điều kiện thích hợp chỉ sau 15-20 phút lại phân cắt một lần, như vậy sau 24h từ 1 vi khuẩn E.Coli sẽ tạo ra 4.722.366×1017 vi khuẩn tương đương với một khối lượng 4.722 tấn…

——————————————————————
Công ty cổ phần EMI Nhật Bản
Khu công nghiệp Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội
eminhatban.vn
0243.640.8795

——————————————————————
EMI làm gì ?
“Công ty CP EMI Nhật Bản được thành lập với mục tiêu sử dụng các chế phẩm công nghệ vi sinh nhằm thay thế các hóa chất trong nông nghiệp. Trong tương lai, chúng tôi hướng đến việc phát triển một nền nông nghiệp hữu cơ bền vững, qua đó giúp người nông dân tăng năng suất, chất lượng nông sản nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe con người”

#emi #emina #eminhatban

#visinh  #visinhemi  #visinhEMINA

#sachhoanongnghiep  #lamnongkhonghoachat
#nhanongkhongdunghoachat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.