Tên gọi

  • Danh pháp khoa học: Fragaria
  • Còn được gọi là dâu đất
  • Thuộc họ Hoa hồng

cây dâu tây\

Quả dâu tây lúc chín có màu đỏ rất đẹp

Đặc điểm cây dâu tây

  • Thân cây dâu tây ngắn, là cây lâu năm và thuộc cây thân thảo, có nhiều lá mọc gần nhau. Tùy vào đặc tính của từng giống và điều kiện môi trường mà các chồi nách có thể phát triển thành thân nhánh, thân bò hoặc phát hoa.
  • Lá: mép lá có răng cưa, cuống lá thường có màu trắng khi lá còn non và khi lá già thì chuyển sang màu đỏ. 

cây dâu tây

Cây dâu tây

  • Rễ: rễ cây dâu tây phát triển ở độ sâu cách mặt đất khoảng 30m và thuộc rễ chùm. 
  • Hoa: hoa dâu tây là hoa lưỡng tính, có 5 cánh mỏng, màu trắng và hơi tròn. Hoa có 25-30 nhị màu vàng và 50-500 nhụy, đế hoa hình nón.
  • Quả: khi quả non có màu xan lục và khi quả chín có màu đỏ. Dâu tây ra quả theo chùm xếp hình xim. Quả dâu tây có vị ngọt lẫn vị chua, quả mọng nước có mùi thơm.

hoa dâu tây

Hoa dâu tây có màu trắng vô cùng đẹp

Giá trị dinh dưỡng của dâu tây

  • Dâu tây có chứa hàm lượng vitamin cao như vitamin A, B1, B1, C và hàm lượng chất khoáng nhiều như Kali, Natri, Sắt, Canxi...nên rất tốt cho sức khỏe con người.
  • Giúp làm đẹp da: ăn dâu tây hàng ngày có tác dụng làm máu huyết lưu thông, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể và giúp làm đẹp da.
  • Giúp xương chắc khỏe: trong dâu tây có chứa hàm lượng kali, magie, canxi lớn có tác dụng duy tì xương chắc khỏe, ngăn ngừa quá trình lão hóa xương khớp, đặc biệt ở những người cao tuổi.

đặc điểm cây dâu tây

  • Tốt cho tiêu hóa: lượng chất xơ trong dây tây cao giúp điều hòa nhu động ruột, hệ tiêu hóa hoạt động tốt và trị táo bón hiệu quả.
  • Nâng cao sức đề kháng: lượng vitamin C trong dâu tây dồi dào giúp tăng cường khả năng miễn dịch và là chất chống oxy rất tốt.
  • Tốt cho tim: những người bị bệnh tim mạch nên ăn nhiều dâu tây vì quả chứa rất nhiều chất chống oxy hóa.

kiến thức về dâu tây

Uống một ly sinh tố dâu tây rất tốt cho sức khỏe

  • Phòng chống ung thư: trong dâu tây có chứa hàm lượng vitamin C cao đồng thời là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư. Ngoài ra, dâu tây còn có các chất chống oxy hóa là lutein và zeathacins có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do và trung hòa những ảnh hưởng tiêu cực có khả năng xảy ra ở các tế bào trong cơ thể. 


Hotline: 0243 640 8795